Bóng đá quốc tế 29/4: Newcastle đủ sức tham dự Champions League mùa sau

Bóng đá quốc tế 29/4: Newcastle đủ sức tham dự Champions League mùa sau; Đại dịch Covid-19 “cứu” Kepa; UEFA ra tay, trợ giúp các quốc gia thành viên mùa dịch Covid-19.

Newcastle đủ sức tham dự Champions League mùa sau

Cựu tiền đạo Newcastle, Demba Ba vừa chia sẻ trên tờ Sky Sports rằng việc được tiếp quản bởi các ông chủ mới sẽ giúp “Chích chòe” có kết quả tốt cả về chuyên môn và tỷ lệ bóng đá hôm nay và giúp họ sớm trở lại giải đấu danh giá nhất châu Âu. Quá trình xác nhận chủ sở hữu Newcastle của giới chủ Ả Rập đang bước vào giai đoạn cuối khi họ chỉ cần ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh thông qua. Dự kiến, quá trình này sẽ mất khoảng 2 tuần lễ.

Bóng đá quốc tế 29/4: Newcastle đủ sức tham dự Champions League mùa sau

Đại dịch Covid-19 “cứu” Kepa

Trước khi giải Ngoại hạng Anh bị hoãn vì đại dịch Covid-19, thủ thành Kepa liên tục bị LV Frank Lampard ném lên ghế dự bị. Ở thời điểm đó, nhiều nguồn tin khẳng định Chelsea sẽ bán đứt thủ môn này trong phiên chợ hè 2020. Dù vậy, tờ Daily Mail khẳng định Chelsea đã thay đổi quyết định, để cải thiện kết quả bóng đá wap, CLB này sẽ  giữ chân Kepa ít nhất đến hết mùa giải tới. “The Blues” lo ngại họ sẽ lỗ nặng nếu bán thủ môn người Tây Ban Nha, trong khi bản thân đội bóng cũng gặp khó trong việc thay thế.

UEFA ra tay, trợ giúp các quốc gia thành viên mùa dịch Covid-19

Trước viễn cảnh hầu hết các giải đấu tại châu Âu đều phải đóng băng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây, liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định chi ra khoản tiền là 236.5 triệu euro để giúp đỡ các quốc gia thành viên.

Như vậy, với số tiền kể trên, 55 quốc gia, mỗi liên đoàn bóng đá có thể nhận được khoản giúp đỡ lên tới 4.3 triệu euro. Đây rõ ràng là con số lớn giúp các quốc gia thành viên của UEFA vượt qua khó khăn trong thời điểm mà dịch Covid-19 đang làm ngưng trệ mọi hoạt động bóng đá, khiến cho các CLB và các liên đoàn gặp muôn vàn bất lợi, đặc biệt là sự thâm hụt về tài chính.

Bài liên quan