Bóng đá Việt Nam sáng 7/9: HLV Park Hang Seo ra tiêu chí chọn cầu thủ Việt kiều

HLV Park Hang Seo ra tiêu chí chọn cầu thủ Việt kiều; Filip Nguyễn chắc suất bắt chính ở ĐT Séc là những tin tức nổi bật trong tin bóng đá Việt Nam sáng 7/9. 

HLV Park Hang Seo ra tiêu chí chọn cầu thủ Việt kiều

Trước thông tin Filip Nguyễn quyết định khoác áo ĐTQG Czech, HLV Park Hang Seo vẫn bảo toàn quan điểm tuyển quân của mình. Tiêu chí của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc là phải có tài năng được đích thân ông kiểm tra và khát khao cống hiến cho ĐTQG. “Dù rất muốn cải thiện tỷ lệ thắng tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay nhưng tôi không thể tuyển chọn cầu thủ nếu họ không có nguyện vọng khoác áo đội tuyển, càng không thể tuyển chọn cầu thủ nếu chỉ vì anh ta chơi bóng tại châu Âu. Đó là lý do tôi cần phải trực tiếp quan sát để có đánh giá đúng nhất về khả năng thực tế của các cầu thủ này”.

Bóng đá Việt Nam sáng 7/9: HLV Park Hang Seo ra tiêu chí chọn cầu thủ Việt kiều

U22 Việt Nam rộng cửa vô địch SEA Games

Theo thông tin, LĐBĐ Malaysia (FAM) dự định sẽ mang lứa U19 chinh chiến tại kỳ SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam vào năm sau. Tham vọng của FAM là muốn dùng các cầu thủ trẻ bởi họ nhắm tới việc đội nhà có lứa cầu thủ tốt nhất nhằm tranh vé Olympic mùa hè 2024 diễn ra tại Pháp.

Ngược lại, nếu thực sự Malaysia đưa đôi U19 tới SEA Games, họ sẽ giúp các đối thủ thêm phần lợi thế ở chiến dịch săn HCV, bao gồm cả U22 Việt Nam. Ở kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra vào cuối năm ngoái, U22 Malaysia dù có lực lượng rất tốt nhưng vẫn có giải đấu đáng quên khi bị loại ngay từ vòng đấu bảng. Đáng chú ý, họ thất bại trước cả hai đội bóng được đánh giá yếu hơn gồm Campuchia lẫn Philippines. Xem lịch phát sóng bóng đá các trận thuộc khuôn khổ giải Sea Games 31.

Filip Nguyễn chắc suất bắt chính ở ĐT Séc

Filip Nguyễn đang được đánh giá cao hơn so với 2 đồng đội còn lại là Ales Mandous và Vitezslav Jaros. được triệu tập đợt này, sau khi đội hình A bị cách ly toàn bộ do 2 thành viên mắc Covid-19.

Như vậy, có thể nói là Filip Nguyễn gần như đã chắc suất bắt chính ở ĐT Séc ở trận tới. Và một khi điều này xảy ra, anh cũng bỏ qua cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam vốn được đánh giá là cao hơn.

Bài liên quan