Cách đi bóng qua người đơn giản mà cầu thủ nào cũng cần biết

Cách đi bóng qua người đơn giản mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần nắm được, kèm theo đó là những đi bóng qua người độc đáo khác bạn nên học hỏi. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Cách đi bóng qua người đơn giản

Cách đi bóng qua người đơn giản với kỹ thuật Poke và Run

Đối với những cầu thủ chuyên nghiệp thì kỹ thuật Poke và Run đã quá quen thuộc. Nó đã trở thành một bài học quan trọng để người chơi có thể chiếm được ưu thế trong trận đấu. Poke và Run được hiểu chính là cách đơn giản để lừa bóng. Đó là cách đi bóng quá người đơn giản và phổ biến dễ thực hiện và mang lại hiệu quả. Xem thêm Tylekeobetway.com để có nhiều hình thức giải trí, dự đoán hấp dẫn.

Cách đi bóng qua người đơn giản

Cách đi bóng qua người đơn giản

Đây là kỹ thuật có thể thực hành và luyện tập ở sân bóng 5 người. Để thực hiện khi bóng tới chân thì cần sử dụng mũi giày nhẹ nhàng chích bóng để đẩy luồn qua người đối thủ. Tiếp sau đó hãy di chuyển thật nhanh thoát qua và đẩy bóng về phía trước. Nếu muốn thực hiện tốt động tác cần học cách quan sát nhanh mắt chỗ trống phía sau đối thủ, nhớ không nên đứng quá gần. .

Kỹ thuật đi bóng qua người – Kỹ thuật Cruyff turn

Cruyff Turn được hiểu là một kỹ thuật rê bóng qua đối thủ. Đây là một kỹ thuật trong bóng đá đòi hỏi người chơi phải rất nhạy bén và khéo léo. Khi đang nắm giữ quả bóng, người chơi phải tận dụng khéo léo lòng bàn chân để làm giảm tốc độ và độ bất ngờ của quả bóng. Sau đó, một cách nhanh chóng, người chơi sử dụng chân để thay đổi hướng di chuyển theo kế hoạch của mình, gây ngạc nhiên cho đối thủ. Nhờ vậy, bạn có thể thoát khỏi sự kẹt cứng từ đối phương, di chuyển ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách thuận lợi.

Cách đi bóng qua người đơn giản với Kỹ thuật The Roll

The Roll chính là kỹ thuật lừa bóng được đánh giá là khó và đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo, thận trọng đồng thời phải là người có kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Nếu muốn thực hiện kỹ thuật này cần sử dụng gầm giầy để khiến quả bóng di chuyển nhanh chóng, tiếp đó người chơi sẽ sử dụng chân còn lại để giữ bóng và có thể chuyền nó cho đồng đội. Lưu ý không đừng quá gần đối thủ và không để họ phát hiện ý đồ của mình nếu không sẽ thất bại.

Kỹ thuật Shoulder và Panna cách đi bóng qua người đơn giản

Đây là một kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách sử dụng nhún vai và xỏ háng để gạt lừa đối thủ. Mục tiêu là khiến đối thủ dồn chân phía sau và nhanh chóng đẩy bóng qua háng một cách nhanh nhất.

Sau khi bóng đã được đẩy qua háng, người chơi phải di chuyển nhanh chóng về phía sau để bắt bóng. Điều này yêu cầu sự cẩn trọng và tốc độ, nếu không, quả bóng có thể rơi vào chân của đối phương, điều đó cực kỳ nguy hiểm.

Cách đi bóng qua người đơn giản với – Kỹ thuật Step Over

Kỹ thuật Step Over là cách đi bóng qua người đơn giản nếu thực hiện đúng cách sẽ mang tới hiệu quả cao. Ban đầu, bạn sử dụng chân không thuận để xoay quả bóng và nhún vai, làm cho đối thủ bị lúng túng và không thể đoán được ý đồ của bạn khi tiến bóng.

Tiếp theo, bạn sử dụng chân thuận để nhanh chóng và bất ngờ đi bóng qua đối thủ. Đối với những người mới chơi, thực hiện kỹ thuật Step Over không đơn giản vì nó yêu cầu sự phối hợp mượt mà giữa cả hai chân. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành thành thạo trong chiêu thức này, hãy cố gắng luyện tập chăm chỉ và kiên nhẫn.

Kỹ thuật The Matthews là cách đi bóng qua người đơn giản

Kỹ thuật The Matthews này đòi hỏi cầu thủ cần phải chạm bóng 2 lần với tốc độ nhanh. Trong lần chạm bóng đầu tiên đòi hỏi người chơi cần phải dùng má trong của bàn chân để lừa bóng, đẩy bóng qua người đối thủ. Nếu gần khung thành bạn có thể sút ngay để khiến đối thủ bất ngờ.

Kỹ thuật giả vờ sút là cách đi bóng qua người đơn giản

Cách đi bóng qua người

Đây chính là kỹ thuật dễ thực hiện nhất với ưu điểm người chơi hoàn toàn có thể áp dụng bất cứ lúc nào cần nếu muốn đánh lạc hướng đối thủ và sút bóng về phía trước.

Kỹ thuật Rabona

Rabona là một kỹ thuật lừa bóng được đánh giá cao bởi nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, còn được gọi là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân. Kỹ thuật này có thể được áp dụng trong các tình huống đường chuyền hoặc cú dứt điểm.

Để giải thích một cách đơn giản, khi bạn đang mang bóng bằng chân trái nhưng lại thuận chân phải, hãy khéo léo vắt chân trái qua phía sau chân phải để tạo lực và đảm bảo sự chính xác cao nhất.

Kỹ thuật Rabona cũng có tác dụng trong việc chuyền bóng hoặc tạt bóng ở các vị trí mà không phải là điểm mạnh của người chơi, đem lại sự bất ngờ và hiệu quả.

Những cách đi bóng qua người hay độc đáo 

Sau khi tìm hiểu về cách đi bóng qua người đơn giản thì cúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách đi bóng qua người độc đáo, và kỹ thuật hơn với những phương pháp dưới đây.

Cách đi bóng qua người độc đáo – Kỹ thuật xâu kim

Kỹ thuật xâu kim, hay còn được gọi là kỹ thuật xỏ háng, là một kỹ thuật độc đáo yêu cầu người chơi phải biết cách lạc hướng đối thủ và tận dụng khoảng trống giữa hai chân của đối phương để xô bóng qua. Cuối cùng, người chơi sẽ vòng qua đối thủ để nhận bóng. Để thực hiện thành công kỹ thuật này, cần phải luyện tập chăm chỉ để trở nên thành thạo.

Kỹ thuật xoay compa

Xoay Compa là một kỹ thuật xoay người 360 độ. Kỹ năng này được sáng tạo bởi Zidane, một cầu thủ tài hoa và nổi tiếng của Pháp. Kỹ thuật này chỉ được áp dụng khi bóng đang di chuyển về phía đối thủ. Người chơi sẽ tận dụng không gian trống để kéo bóng về phía mình, sau đó xoay người để tránh đối thủ không thể cướp bóng. Cuối cùng, người chơi sẽ tung một cú sút mạnh vào khung thành đối phương.

Kỹ thuật gắp bóng

Trong danh sách các kỹ thuật lừa bóng qua người, không thể thiếu kỹ thuật gắp bóng. Đầu tiên, bạn đặt bước chân và gót chân thuận phía trước quả bóng. Sau đó, sử dụng mu bàn chân còn lại để chạm vào bóng và đưa nó đến mặt sau của chân. Cuối cùng, bạn sử dụng gót chân để hất bóng đi về phía trước.

Xem thêm: Mách bạn các kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản nhất

Xem thêm: Cách sút bóng bổng chính xác và mạnh mẽ bạn nên biết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách đi bóng qua người đơn giản. Rất hy vọng bài viết của yeuthethao365.com đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Bài liên quan