Tìm hiểu về kèo châu Á – Asian Handicap

Phần lớn những người chơi dự đoán bóng đá tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay đều dành sự quan tâm đặc biệt đối với kèo châu Á. Vậy có gì hấp dẫn ở kèo cược này? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa kèo châu Á

Định nghĩa kèo châu Á

Kèo châu Á còn được biết đến với tên gọi khác là kèo Chấp (Kèo trên dưới – HDP) dùng để đánh giá sự khác nhau về sức mạnh giữa hai đội bóng. Cụ thể, các cổng game sẽ đưa ra một con số chấp X nhất định với mục đích tạo ra thế cân bằng của đội mạnh hơn so với đội yếu hơn, dựa vào đó để người chơi dự đoán tình hình tổng thể chung của trận đấu và đưa ra nhận định bóng đá hôm nay.

Theo nguyên tắc, kèo Chấp chỉ được tính trong phạm vi 90 phút của trận đấu, bao gồm cả lượt thi đấu bù giờ nhưng không tính hiệp phụ. Để tăng thêm sự hấp dẫn cho từng ván cược, tại một số cổng game có triển khai thêm những loại kèo cược khác như cược chấp hiệp 1, hiệp 2, kèo rung,…

Những kèo cược châu Á phổ biển

Tại các cổng game uy tín hiện nay có cung cấp những kèo cược châu Á phổ biến như sau:

Kèo đồng banh

Còn được gọi là kèo 0 trái được dùng khi hai đội bóng tham gia có phong độ và thực lực ngang nhau hoặc một đội mạnh hơn nhưng lại có phong độ không ổn định. Khi chơi, bạn đặt cược vào một trong hai đội bóng, nếu đội đó dành chiến thắng thì bạn cũng nhận được tiền thưởng tương ứng với tỷ lệ cược đặt ban đầu.

Kèo đồng banh nửa trái

Với kèo này, cổng game sẽ nhận định có một đội mạnh hơn chấp đội yếu hơn là 0.25 trái. Nếu bạn đặt cược vào đội cửa trên sẽ có các tình huống xảy ra bao gồm:

– Đội cửa trên thắng: Bạn thắng tiền

– Đội cửa trên thua: Bạn thua cả tiền.

– Hai đội hoà nhau: Bạn thua ½ tiền đã đặt cược.

Kết quả sẽ ngược lại đối với đội cửa dưới.

Kèo chấp một trái

Với loại kèo này, đội cửa trên sẽ chấp đội cửa dưới 1 trái. Cụ thể, khi bạn đặt cược vào đội cửa trên thì:

– Đội cửa trên thắng cách biệt từ 2 bàn: Bạn thắng cả tiền.

– Đội cửa trên thắng cách biệt 1 bàn: Bạn thắng nửa tiền.

– Đội cửa trên hoà hoặc thua cược: Bạn thua cả tiền.

Kèo cược này cũng được áp dụng tương tự đối với kèo 1.25 trái, 1.5 trái, 1.75 trái…

Kèo chấp nửa trái

Kèo chấp nửa trái

Với loại kèo này, cổng game sẽ nhận định đội mạnh hơn chấp đội còn lại là 0.5 trái. Nếu bạn đặt vào đội cửa trên thì:

– Đội cửa trên thắng cách biệt 2 bàn: Bạn thắng đủ tiền.

– Đội cửa trên thắng cách biệt từ 1 bàn: Bạn thắng nửa tiền.

– Hai đội hoà nhau hoặc đội cửa trên thua: Bạn thua cả tiền.

Kèo chấp nửa một

Tương tự như các kèo ở trên, kèo chấp nửa một sẽ có các kết quả như sau:

– Đội cửa trên thắng cách biệt từ 2 bàn: Bạn thắng đủ tiền.

– Đội cửa trên thắng cách biệt 1 bàn hoặc thua trận: Bạn thua nửa tiền.

Trường hợp này cũng áp dụng ngược lại đối với đội cửa dưới. 

Làm thế nào để chơi kèo châu Á hiệu quả?

Trong số các kèo cược hiện nay, kèo châu Á được xem là khó chinh phục nhất do tính chất phức tạp và thường chỉ dành cho những người đã có kinh nghiệm chơi lâu năm. Nếu muốn chinh phục kèo châu Á, bạn nên áp dụng những bí kíp chơi như sau:

– Luôn tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến đội bóng như phong độ, đội hình ra sân, lịch sử đối đầu để đưa ra nhận định chính xác hơn.

– Với những trận đấu có sự chênh lệch rõ ràng về đẳng cấp thì bạn cần soi kèo cực kỳ cẩn thận và có thể ưu tiên hơn cho đội cửa dưới.

– Luôn kiên định với kèo cược của mình, tuyệt đối không để bị tác động bởi ý kiến đám đông hay những tác nhân khác gây ảnh hưởng đến tâm lý.

Hi vọng với những phân tích cụ thể như trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kèo cược châu Á, từ đó áp dụng tốt hơn vào từng trận đấu và nhận phần thưởng xứng đáng nhất về mình

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan