Kích thước khung thành tiêu chuẩn 11 người

Khung thành là một phần không thể thiếu trong những trận đấu bóng đá, nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết về kích thước tiêu chuẩn 11 người. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Khung Thành Bóng Đá Là Gì ?

Khung thành bóng đá được xem là vùng cấm địa của mỗi đội bóng. Đây cũng là nơi mà thủ môn bắt chính trong mỗi trận đấu phải bảo vệ và cản phá tấn công của đối thủ, không cho đối thủ đá thủng lưới và ghi bàn.

Theo luật bóng đá, để một trận đấu diễn ra công bằng và hợp lý, kích thước khung thành phải được chuẩn bị phù hợp với số lượng cầu thủ tham gia cũng như độ tuổi thi đấu của các cầu thủ. Theo quy định, khung thành của hai đội sẽ có vị trí đối diện nhau và kích thước bằng nhau để đảm bảo không đội bóng nào bị thiệt trong trận đấu. Vị trí khung thành sẽ được đặt ở chính giữa đường biên ngang nếu sân bóng đá có hình chữ nhật.

Theo tiêu chuẩn về kích thước của liên đoàn bóng đá thế giới khung thành bóng đá phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Thông thường sẽ chia làm 3 loại:

Khung thành thi đấu 11 người

Khung thành thi đấu 7 người

Khung thành thi đấu 5 người

Kích thước mục tiêu trường 11 người

Sân 11 người là sân bóng tiêu chuẩn của bóng đá chuyên nghiệp. Vì sân này có kích thước lớn nhất nên kích thước khung thành của sân 11 người cũng là lớn nhất. Ngoài kích thước mục tiêu 11 người, bạn cũng có thể tham khảo thêm kích thước mục tiêu 7 người và 5 người mà chúng tôi có bên mình.

– Kích thước của khung thành bóng đá được tính theo 2 kích thước là chiều rộng và chiều cao. Độ sâu thường phụ thuộc vào loại lưới sử dụng cho mục tiêu và cách căng lưới.

Chiều rộng: được đo từ mép trong của một cột dọc đến mép kia.

Chiều cao: đo từ mặt đất đến mép dưới của xà ngang.

Chiều sâu: Theo tiêu chuẩn của FIFA, đó là kích thước từ mép trong của cột đến phần rộng nhất của lưới.

Kích thước khung thành tiêu chuẩn 11 người

Bởi vì có một khung thành bóng đá có kích thước tiêu chuẩn là điều rất quan trọng để có một trận đấu bóng đá công bằng. Nếu khung thành quá nhỏ thì thủ môn sẽ rất dễ bắt bóng trong khi hàng thủ sẽ rất khó ghi bàn. Ngược lại, khung thành quá lớn khiến thủ môn đối phương khó bắt bóng. Chính vì vậy mà câu hỏi “kích thước sân 11 người bao nhiêu mét“Có nhiều người thắc mắc. Nên bạn cứ yên tâm vì kích thước tiêu chuẩn của khung thành 11 người là 7,32 × 2,44 × 1,5m.

>> Xem thêm: ltd anh

Một số loại khung thành phổ biến trong bóng đá

Tùy thuộc theo số lượng cầu thủ trong trận bóng, mỗi sân bóng sẽ có diện tích khác nhau. Kéo theo đó là kích thước của khung thành bóng đá cũng sẽ không giống nhau. Theo các quy định của FIFA, kích thước của cầu môn bóng đá sẽ được tính trên số lượng cầu thủ trên sân. Cụ thể được tính như sau:

Khung thành bóng đá mini hay còn được gọi là cầu môn bóng đá 5 người: 3x2x1.2m

Kích thước cầu môn bóng đá 7 người người đúng chuẩn FIFA là:: 6×2.1×1.2m

Kích thước cầu môn bóng đá 11 người: 7.32×2.44×1.5m

Bài liên quan