Mid trong liên quân là gì? Cách chơi bá chủ đường Mid

Mid trong liên quân là gì? Đang là một chủ đề thể thao điện tử được nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về thông tin đường giữa trong liên quân mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Mid trong Liên Quân là gì?

Theo định nghĩa của các chuyên gia Jbo thì Mid còn được gọi là vị trí đường giữa là lane dành cho các vị Pháp sư hay còn gọi là Ability Power – AP trong suốt thời gian thi đấu. Trong bản đồ Liên Quân sẽ chia ra thành 3 đường cơ bản là đường trên, đường giữa và đường dưới. Trong đó khu vực đường giữa được xem là khu vực quan trọng nhất là xương sống của toàn bản đồ và cũng là con đường ngắn nhất để công phá và đẩy trụ của đối phương.

Mid trong Liên Quân là gì?

Mid trong Liên Quân là gì?

Mid trong Liên quân là những tướng nào?

Sau khi tìm hiểu Mid trong Liên Quân là gì chúng ta cùng phân tích các vị tướng ở vị trí này như sau. Pháp sư chính là các vị tướng được ưu tiên lựa chọn tại vị trí đường giữa. Hầu như toàn bộ pháp sư đều có thể đảm nhận tốt vai trò ở vị trí đường giữa. Một số tướng nổi bật chơi hiệu quả tại vị trí đường giữa như: Điêu Thuyền, Ilumia, Tulen, Kahlli, D’Arcy, Krixi, Lorion,…

Tuy nhiên theo nhiều phân tích của các chuyên gia Jbo247 thì qua nhiều phiên bản thay đổi meta, không chỉ pháp sư mà một số vị tướng khác cũng có thể đi đường giữa tốt như xạ thủ, đấu sĩ: Veres, Maloch, Superman, Joker, Elsu,…

Cách đi Mid hiệu quả trong liên quân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game rất quan trọng với vị trí đường giữa. Bởi các vị tướng đường giữa cần phải di chuyển thận trọng mà còn phải kết hợp cùng Support một cách nhịp nhàng. Vì meta của Liên quân Mobile hiện tại SP farm lính cùng tướng đường giữa sẽ không bị chia kinh nghiệm và chia vàng. Do đó, bạn cần phải thực hiện dọn lính thật nhanh để có thể kết hợp với SP lấy tầm nhìn. Sau đó cả 2 cùng di chuyển sang team rừng của đội bạn để có thể xác định được hướng đi rừng của rừng đối phương để có thể tổ chức gank rừng hiệu quả nhất.

Trong trường hợp team địch sang cướp rừng thì Mid cũng sẽ hỗ trợ đồng đội gank rừng. Vì đầu game vị trí Mid khá quan trọng mà sát thương yếu nên tránh việc dâng cao. Nếu không sẽ bị team địch đánh hội đồng và lên bảng đếm số liên tục trong ván game.

Giai đoạn giữa game

Giữa game thường sẽ diễn ra các cuộc giao tranh. Vì vậy sau khi dọn sạch lính, Mid cần nhanh chóng chuyển lên đường top hoặc đường rồng để hỗ trợ đồng đội. Nên di chuyển giấu sight để tránh tầm nhìn quan sát của team đối địch nhé. Những pha gank bất ngờ và mang tính đột biến chắc chắn sẽ khiến cho team địch kinh hồn bạt vía.

Bên cạnh đó, giữa game cũng là giai đoạn các pháp sư có thể thực hiện trinh sát hiệu quả nhất. Hãy tận dụng thời điểm này để gank cùng đồng đội thay vì ngồi không ôm trụ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để cấu rỉa máu đối phương và kết thúc bằng chiêu cuối.

Giai đoạn cuối game

Cuối game  cũng là một giai đoạn vô cùng quan trọng. Bởi đối thủ có thể lật ngược tình thế nếu như bạn có sơ hở. Lúc này, tướng pháp sư sẽ có lượng sát thương khủng để thực hiện giao tranh cùng team bạn. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn thận trong di chuyển vì thông thường pháp sư có máu giấy dễ bay màu nếu bị đánh hội đồng.

Một số lưu ý khi chơi đường Mid trong liên quân là gì?

  • Để chơi đường giữa được tốt thì bạn cần phải để ý đến các vị trí giao tranh này có thuận lợi với team không và di chuyển cùng đồng đội khi thực hiện mở giao tranh như thế nào hợp lý.
  • Nếu dùng 1 tướng mid mà không thể cơ động và check bụi được thì không nên đi gank một mình. Điều này sẽ khiến đối thủ để mắt đến bạn và sẽ gây nhiều bất lợi cho cả team nếu bạn lên bảng đếm số.
  • Nếu chơi các tướng có thể check sight như Raz hay Tulen cũng nên cẩn thận tránh để bị đối thủ bắt bài.
  • Trong lúc giao tranh Mid chính là sát thương chủ lực của toàn tema nên không thể để đối thủ bắt được các vị trí di chuyển của bạn.
  • Cuối cùng cần thực hiện theo sát chân Trợ thủ. Tránh trường hợp quá nôn nóng xả sát thương quá sâu vào team địch. Mất tướng Mid đồng nghĩa với mất đi một mũi nhọn trong giao tranh, team đồng minh rất nhanh sẽ gặp phải kết cục bi thảm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Mid trong liên quân là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan