Tá lả là gì? Hướng dẫn cách chơi bài phỏm luôn thắng lớn

Tá lả là gì? Thông tin bài phỏm luôn thắng như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tá lả là gì ?

Tá lả còn được gọi là game phỏm. Đây là một trong số những game bày thu hút số lượng người chơi cực khủng tại các sòng bài cùng với game trò chơi uy tín nhất hiện nay. Game  này cũng sử dụng bộ bài tây 52 quân để chơi như các game khác. Trong mỗi một ván bài thường sẽ có từ 2 đến 4 người chơi và mỗi người chơi sẽ được chia số lượng lá bài giống nhau là 9 lá.

Tá lả là gì ?

Khi tham gia chơi bài phỏm người chơi cần phải nắm chắc một số thuật ngữ trong game này như sau:

Phỏm: là bộ bài từ 3 lá bài trở lên. Phỏm được chia thành hai loại là phỏm ngang và phỏm dọc.

Phỏm ngang là:được hiểu là những lá bài có chung một giá trị.

Phỏm dọc: là một thuật ngữ dùng để mô tả những lá bài có giá trị liên tiếp nhau

Bài rác: được hiểu là những quân bài lẻ không thể ghép lại thành bộ.

Nọc: là những quân bài dư được để ở giữa bàn khi không ăn được phỏm người chơi sẽ bốc.

Ù: là khi người chơi sở hữu 3 bộ phỏm

Cạ:là hai lá bài giống nhau hoặc 2 lá bài liền kề nhau.

Móm: khi bộ bài của người chơi không có phỏm.

Bạn có thể tham gia chơi phỏm – tá lả tại cổng game Kingbets với nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn.

Thông tin tá lả – luật chơi phỏm tá lả

Khi tham gia chơi bài phỏm sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 quân để chơi. Trong game  bài phỏm thì quân K là lá bài có giá trị lớn nhất. Số lượng người chơi trong một ván bài tối thiểu là 2 người và tối đa là 4 người. Nhưng nếu có đủ 4 người chơi thì ván bài sẽ gay cấn và hấp dẫn hơn. Bắt đầu ván chơi thì mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài ngẫu nhiên. Riêng người chơi đầu tiên sẽ được chia 10 lá bài

Vòng chơi trong game phỏm sẽ diễn ra theo chiều ngược kim đồng hồ.

Người tiếp theo có thể ăn lá bài này thành phỏm, hoặc có thể bỏ qua nếu nó không hợp cạ và tiếp tục rút một lá bài từ nọc được để ở giữa bàn. Sau đó tương tự người đầu tiên họ sẽ đánh tiếp một lá bài tiếp theo cho người chơi khác theo chiều ngược kim đồng hồ. Lần lượt đánh như vậy trong 4 lượt chơi thì sẽ tiến hành hạ phỏm.

Để xác định thắng thua sẽ dựa trên số điểm và phỏm mà người chơi đang sở hữu. Ai này người có số điểm nhỏ nhất thì sẽ là người chiến thắng trong game này.

Một vài lưu ý khi chơi tá lả miền Nam

Tá lả là gì được biết đến là một trò chơi đòi hỏi người chơi phải có sự tư duy, tính toán và suy luận một cách hợp lý. Ngoài ra mỗi người chơi cần phải nghiên cứu cho mình một chiến thuật chơi phù hợp nhất cho riêng mình. Bên cạnh đó thì yếu tố may mắn cũng rất quan trọng trong mỗi một ván chơi. Nếu như bạn gặp phải dây đen thì nên dừng chơi và giải đen trò chơi.

Ngoài ra để hiểu và nắm rõ luật chơi tá lả cũng giúp người chơi nâng cao được cơ hội chiến thắng riêng cho mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tá lả là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan