Tìm hiểu luật chơi binh xập xám cơ bản cho người mới

Binh xập xám hay còn được gọi là game mậu binh. Đây là một trong số những game hay và hấp dẫn cổng game nhất hiện nay. Vậy luật chơi binh xập xám như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Bài binh xập xám là gì?

Binh xập xám là một game có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó đã du nhập và phát triển tại nước ta từ rất lâu. Đây là một trong số những game đòi hỏi người chơi phải có tư duy logic và tầm nhìn khái quát mới có thể chơi bài mậu binh được thành công. So với những game khác, bài binh xập xám có tính thu hút hơn và được nhiều người chơi yêu thích hơn. Tuy nó có phần khó nắm bắt nhưng khi hiểu rõ luật chơi binh xập xám thì bạn sẽ có được một phương pháp chơi hiệu quả nhất.

Luật chơi binh xập xám cơ bản nhất cho người mới

Theo phân tích của các chuyên gia cổng game ku777vn.net thì luật chơi binh xập xám sẽ có những điểm cơ bản như sau:

Luật chơi binh xập xám cơ bản nhất cho người mới

Những thuật ngữ trong bài binh xập xám

  • Chi: được hiểu là việc chia 13 lá bài thành 3 chi.
  • Thùng: được hiểu là chi gồm có 5 lá bài đồng chất với nhau.
  • Sảnh: được hiểu là chi gồm có 5 lá bìa liên tiếp nhau nhưng không đồng chất.
  • Tứ quý: được hiểu là 4 lá bài có chung giá trị.
  • Xám cô:  được hiểu là 3 lá bài có chung một giá trị trong cùng 1 chi.
  • Thùng phá sảnh: được hiểu là 1 chi gồm có 5 lá bài đồng chất và có giá trị liên tiếp nhau.
  • Đôi: được hiểu là 2 lá bài có chung một giá trị trong cùng 1 chi.
  • Mậu thầu: được hiểu là những quân bài lẻ.

Cách chia bài

Bài binh xập xám cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá để đánh. Thông thường, mỗi một ván chơi sẽ có 4 người chơi tham gia. Vì vậy, mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Người chơi thắng ván trước sẽ chia bài và chia theo chiều ngược kim đồng hồ. 

Cách xếp bài

Sau khi nhận đủ số lá bài, người chơi cần xếp bài theo 3 chi và tuân thủ theo quy tắc chi trước mạnh hơn chi sau. Nếu không tuân thủ được phương pháp này thì sẽ bị tính là lủng bài. Đây là bước quan trọng xác định thắng thua trong một ván bài cơ bản nhất.

Thông tin

Sau khi xếp bài theo các chi chuẩn xác bạn sẽ tiến hành so và ngửa bài với những người chơi khác. Thông thường khoảng thời gian này sẽ thường kéo dài từ 1 phút đến 3 phút. Sau khi toàn bộ người chơi ngửa bài lên, họ sẽ so sánh các quân bài với nhau. Nếu ai có bài mậu binh thì sẽ thắng ván đó và không cần phải tiến hành so bài. Trường hợp nếu chi bài mạnh như nhau thì người thì người chơi sẽ chia gà.

Ngoài chơi bài binh bạn có thể tham khảo thông tin game tại link ku777vn.net/casino/cach-choi-xoc-dia-luon-thang

Một số lưu ý cơ bản khi chơi bài mậu binh

Xây dựng tâm lý vững vàng

Tâm lý luôn luôn đóng một vai trò quan trọng khi chơi bài binh cơ bản. Đôi khi người chơi cần phải có những quyết định chơi quyết đoán để có thể đem lại cơ hội chiến thắng cho mình. Nếu tâm lý không vững thì dễ có thể đưa ra những quyết định sai lầm. Vì vậy, chỉ có một tâm lý vững vàng mới có thể giúp bạn có được những quyết định chơi hiệu quả nhất.

Có cho mình một chiến thuật phù hợp

Căn bản khi có được những những chiến thuật chơi hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ có được cơ hội chiến thắng cao hơn. Vì vậy, vấn đề xây dựng chiến thuật chơi vô cùng quan trọng và đem lại nhiều cơ hội phát triển cho tương lai. Bạn có thể dựa vào phân tích chiến thuật chơi để đưa ra những cơ hội chơi hiệu quả cho mình.

Biết dừng lại đúng lúc

Khi chơi bài, nếu bạn cảm thấy mình đang gặp phải vận đen, bạn nên dừng lại đúng lúc. Bởi có rất nhiều người chơi vì không dừng lại nên đã mất sạch nguồn vốn đầu tư ban đầu. Thế nên hãy xem đây là một trò chơi giải trí chứ đừng đặt nặng chuyện thắng thua. Có như vậy, bạn mới có thể chơi lâu dài được.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi binh xập xám. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan