9 năm sau ngày sang châu Âu thi đấu, Công Vinh thú nhận sự thật về cuộc sống tủi nhục khi xuất ngoại khiến ai cũng phẫn nộ

Năm 2009, dưới sự giới thiệu của HLV Calisto, Công Vinh đã sang thử sức ở CLB Leixoes ở giải VĐQG Bồ Đào Nha (Liga Sagres) trong 4 tháng. Leixoes vốn là đội bóng cũ của ông Calisto.

 

Khi đó, dư luận trong nước cực kì xôn xao vì bước tiến mới như thế trong sự nghiệp Lê Công Vinh. Hồi năm ngoái, trong một buổi trả lời phỏng vấn về quyết định chia tay sân cỏ, cựu thủ quân của ĐT Việt Nam đã chia sẻ với người hâm mộ về cuộc sống của anh trên đất Bồ Đào Nha 9 năm về trước.

Thật sự thì Công Vinh không hề dễ dàng gì ở đội bóng đó. Người châu Âu rất kì thị người châu Á, Vinh phải tự túc và làm tất cả mọi việc kể cả nấu cơm vì cầu thủ không sống tập trung, sau mỗi giờ tập ai sẽ phải tự về nhà người nấy.

Công Vinh từng thi đấu ở Nhật Bản tiết lộ về cuộc sống tại đây

Nhưng đó chưa phải là sự đáng sợ nhất mà Công Vinh gặp phải trên đất Bồ Đào Nha. “Đối với một cầu thủ, cái gì mới là đáng sợ nhất? Chấn th.ư.ơ.ng ư, phải. Nhưng chưa đủ. Mà đáng sợ nhất là cái nhìn “thù hằn” của người khác dành cho mình. Năm 2009, khi tôi sang Bồ Đào Nha thi đấu cho CLB Leixoes.

Sang bên ấy sự thật mới phũ phàng làm sao. Tôi sang hai tháng không được chuyền bóng, tập lủi thủi một mình dù tôi rất cố gắng hòa nhập. Các cầu thủ nhìn tôi theo kiểu không biết tôi sang đây làm gì. Tất cả không ai thân thiện với mình cả”, cựu thủ quân của ĐT Việt Nam chia sẻ.

Hơn 2 tháng trời sang Bồ, lúc ra sân, chẳng ai chào đón Công Vinh hết, người ta coi anh như một người thừa không hơn không kém. Lúc tập, anh cũng không được “đồng đội mới” chuyền bóng cho nên chỉ chạy không mà thôi.

Trên sân thì không ai chuyền bóng cho, ra ngoài thì không được chào hỏi, Công Vinh lúc nào cũng cảm thấy cô đơn và chỉ vui vẻ với những lúc lên internet, nói chuyện, chat chít với bạn bè, người thân để giải khuây.

“Nhưng sau hai tháng cắn răng chịu đựng và miệt mài tập, tôi đã dần dần được thay đổi sự đối xử. Họ giúp đỡ tôi nhiều hơn”, Công Vinh cho biết.

Có lẽ chính những khó khăn ấy đã tôi luyện ý chí và bản lĩnh kiên cường của một Công Vinh của ngày hôm nay. Mới đây, cựu huyền thoại của ĐT việt Nam vừa từ chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM để tập trung vào học viện bóng đá mới của mình mang tên CV9 Academy.

 

Bài liên quan