AFC ra phán quyết lịch sử, cả Việt Nam vỡ òa sung sướng, bây giờ không ai dám xử ép, bắt láo với ĐTVN rồi

2018 là năm đầu tiên FIFA quyết định sử dụng VAR cho World Cup 2018. Và ở lần đầu tiên ra mắt đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh, công nghệ video hỗ trợ trọng tài để lại dấu ấn đậm nét, tất nhiên vẫn còn đó những tranh cãi về mặt cảm xúc.

 

Mới đây, tới lượt LĐBĐ châu Á cân nhắc đưa công nghệ này vào những giải đấu chính thức của mình, cụ thể sẽ là Asian Cup 2019 diễn ra ở UAE sắp tới.

Sau khi được sự cho phép cũng như nhận nhiều ý kiến tư vấn từ FIFA và nhiều bên liên quan, AFC chỉ còn chờ những công đoạn cuối cùng hoàn tất là sẽ chính thức hoá ý định trên. AFC dự tính sẽ có khoảng 100 ngày để áp dụng công nghệ VAR vào Asian Cup đầu năm sau.

Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, chủ tịch AFC nói: “AFC đã quyết định sẽ áp dụng công nghệ vào bóng đá để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn. Chúng tôi đang chuẩn bị để áp dụng VAR ở giải đấu Asian Cup sắp tới.”

“Chúng ta đã thấy VAR giúp ích cho các trận đấu như thế nào tại World Cup 2018 vừa qua và chắc chắn đó sẽ là sự bổ sung hữu ích cho các trận đấu ở Asian Cup sắp tới.”

Như vậy, nếu không có gì gì thay đổi, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội được trải nghiệm công nghệ video hỗ trợ trọng tài đang “làm mưa làm gió” ở khắp các giải đấu hàng đầu thế giới.

Đây là tín hiệu tích cực với ĐT Việt Nam bởi chúng ta thường xuyên gặp phải những vấn đề liên quan đến trọng tài trong những trận đấu mang tính sống còn những năm gần đây.

Không nói đâu xa, ở trận tranh HCĐ tại ASIAD 2018 vừa qua, Olympic Việt Nam đã chơi trên cơ và lấn lướt hoàn toàn UAE nhưng vẫn chịu thất bại trên chấm luân lưu sau kết quả hoà 1-1 trong 90 phút.

Sự thiếu chính xác của tổ trọng tài là một trong những nguyên nhân khiến thầy trò HLV Park Hang-seo vuột mất tấm HCĐ lịch sử.

Bài liên quan