Bác sỹ U23 Việt Nam: “Trong hoàn cảnh ấy mà Tuấn Anh vẫn cười được, tôi thực sự nể phục em”

Trong cuộc chia sẻ về tình trạng của Tuấn Anh hiện tại, bác sỹ của U23 Việt Nam Nguyễn Trọng Thủy cho biết anh rất nể phục bởi “Nhô” vẫn cười khi hai người nói chuyện.

Bác sỹ Thủy từ chối tiết lộ chi tiết về chấn thương của tiền vệ người Thái Bình bởi đó là nguyên tắc làm việc mà chỉ tập trung vào chia sẻ bên lề. “Chỉ có bác sĩ và bệnh nhân mới biết rõ tình trạng ra sao, không chỉ với Tuấn Anh mà cả những bệnh nhân khác. Trong trường hợp của Tuấn Anh, lãnh đạo đội và gia đình cũng cần nắm rõ tình trạng. Đội bóng chủ quản cũng có ý kiến không được tiết lộ quá nhiều, nên tôi xin phép không đề cập về tình hình chấn thương”, bác sĩ Thủy nói.

Bác sỹ Thủy chia sẻ chấn thương của Tuấn Anh là điều bình thường

Trong phạm vi có thể, bác sỹ của U23 Việt Nam cho hay: “Về cơ bản, chấn thương của Tuấn Anh là điều bình thường. Với môn thể thao đối kháng như bóng đá, những va chạm dẫn tới chấn thương là điều khó tránh khỏi. Những lần trước thì tôi không biết, nhưng lần này chắc chắn không phải do cậu ấy đã quá mẫn cảm”.

Chấn thương của Tuấn Anh vẫn chưa thực sự rõ ràng

“Với kiểu chấn thương của Tuấn Anh, chúng tôi cần hội chẩn chuyên sâu để đưa ra kết luận chính xác nhất. Tôi đã mời một số giáo sư đầu ngành về lĩnh vực này để chẩn đoán. Mọi việc làm để có lợi nhất cho Tuấn Anh. Nói chung, đây không phải là việc ngày một ngày hai”, bác sỹ Thủy tiếp tục chia sẻ.

Điều khiến nhiều người quan tâm hiện nay là tình trạng tâm lý của tiền vệ này ra sao, khi anh đã phải trải qua tới 12 ca chấn thương kể từ khi bắt đầu được mọi người biết đến sau chuyến tập huấn tại CLB Arsenal. Về việc này, bác sỹ Thủy chia sẻ đầy bất ngờ: “Tôi có gọi điện hỏi thăm và động viên cậu ấy. Rất bất ngờ là Tuấn Anh vẫn cười. Tôi cũng nói rằng được như vậy là rất quý, tôi thực sự nể phục. Cậu ấy được như vậy là một điều rất tuyệt vời”.

Tuấn Anh vẫn nở nụ cười trên môi

“Tuấn Anh là người cực kỳ đam mê với bóng đá và luôn cố gắng cống hiến hết mình. Không may là chấn thương liên miên gây ảnh hưởng không ít thì nhiều. Ai cũng vậy thôi, tâm lý chán chường là điều khó tránh khỏi. Nhưng với Tuấn Anh thì chắc chắn cảm giác lúc này không còn kinh khủng như những lần đầu tiên gặp chấn thương.

Thời gian vừa qua, Tuấn Anh phải sống trong khá nhiều áp lực, vừa trải qua quá trình dài hồi phục chấn thương, trở lại chơi bóng được ít hôm lại gặp chấn thương khác thì thật khó để nói cậu ấy không gặp vấn đề tâm lý.

Tuy nhiên, là cầu thủ chuyên nghiệp, chắc chắn Tuấn Anh đã lường trước và biết chính xác tình hình sức khỏe của mình và tự chuẩn bị trước tinh thần với những chấn thương sẽ gặp phải”, anh Thủy tiếp tục.

Theo chia sẻ từ phía CLB HAGL, Tuấn Anh bị giãn dây chằng chéo trước cấp độ 1 và tổn thương sụn chêm. Tiền vệ quê Thái Bình sẽ phải ngồi ngoài khoảng 6 tuần để bình phục hoàn toàn nhưng đến bây giờ thì…

Bài liên quan