Công bố giải thưởng hàng năm tôn vinh VĐV thể thao, U23 Việt Nam áp đảo danh sách đề cử

Ngày 14.9, BTC giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 công bố các hạng mục đề cử với sự áp đảo của các cầu thủ U23 Việt Nam, sau thành công tại giải U23 Châu Á và ASIAD 18.

 

Năm 2018 chứng kiến nhiều thành công của thể thao Việt Nam, đặc biệt là bóng đá nam với ngôi Á quân U23 Châu Á 2018 và hạng Tư ASIAD 18. Chính vì vậy mà ở nhiều hạng mục đề cử đều xuất hiện đề cử liên quan đến cầu thủ và ĐT U23 Việt Nam.

Ở hạng mục Nam VĐV của năm có sự góp mặt của tiền vệ Quang Hải, hạng mục VĐV trẻ của năm có sự góp mặt của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Hạng mục Đội tuyển của năm là sự góp mặt của U23 Việt Nam.

Đặc biệt, ở hạng mục Hình ảnh của năm có 3/5 đề cử thuộc về U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á 2018. Đó là hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ tổ quốc trên SVĐ Thường Châu sau trận chung kết, hình ảnh U23 Việt Nam ăn mừng sau bàn thắng của Quang Hải ở trận chung kết và hình ảnh Vũ Văn Thanh khoanh tay ngạo nghễ ăn mừng sau khi đá quả luân lưu quyết định đưa U23 Việt Nam vào chung kết.

U23 Việt Nam áp đảo các giải thưởng đề cử cúp Chiến thắng 2018

Đại diện U23 Việt Nam tại lễ công bố các hạng mục của Cúp Chiến thắng 2018, trung vệ Bùi Tiến Dũng nói: “Đây là vinh dự và sự tự hào cho cá nhân các cầu thủ cũng như tập thể đội bóng. Việc được đề cử ở các hạng mục Cúp Chiến thắng 2018 là sự ghi nhận cho chúng tôi với những thành tích đã qua.

Đây sẽ là động lực để tôi và các đồng đội không ngừng phấn đấu và chiến thắng để đáp lại tình cảm của người hâm mộ cũng như sự tri ân của giải thưởng này”.

Điểm mới đáng chú ý nhất của Cúp Chiến thắng 2018 chính là việc BTC quyết định mở thêm hạng mục “Đồng đội của năm”, đối tượng áp dụng gồm đội hình thi đấu nội dung tập thể, đồng đội của các môn thể thao cá nhân, mang tính đặc thù cao, gắn với nhiều thành tích xuất sắc của TTVN. Ở hạng mục mới này, đội thuyền 4 nữ mái chèo đơn hạng nhẹ môn Rowing giành HCV ASIAD 18 đang là ứng viên số 1.

VĐV Bùi Thị Thu Thảo

Trong số các gương mặt của Cúp Chiến thắng 2018, VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo là gương mặt đáng chú ý nhất. Cô được đề cử ở hạng mục nữ VĐV của năm. Năm 2017, Thu Thảo cũng từng giành được vinh danh ở hạng mục này. Thời điểm nhận Cúp Chiến thắng 2017, Thảo từng hứa sẽ quyết tâm thi đấu để giành HCV ASIAD 18, cuối cùng cô đã hoàn thành được mục tiêu. Và Thu Thảo cũng tiếp tục là ứng viên số 1 cho hạng mục Nữ VĐV của năm 2018.

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 có tổng số 10 hạng mục, gồm: Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời.

Bài liên quan