CỰC BẤT NGỜ: Tiền đạo gốc Việt được đào tạo ở Barca ngỏ ý muốn trở về cống hiến cho quê hương khiến tất cả vỡ òa

Daniel Prochazka sinh ngày 5/3/1995 cao 1m81, có sở trường đá hộ công hoặc tiền đạo cánh trái hiện đang mang quốc tịch CH Séc nhưng theo một số nguồn tin sẵn sàng từ bỏ quốc tịch CH Séc, xin lại quốc tịch Việt Nam để có thể gia nhập một CLB tại V-League với tư cách là nội binh.

Tại CH Séc, Daniel Prochazka đang chơi bóng cho đội hạng nhì FK Ustí nad Labem và được chuyên trang dành cho chuyển nhượng transfermark định giá là 75.000 euro.

Đáng lưu ý, Daniel Prochazka trưởng thành từ lò đào tạo của Học viện Teplice (CH Séc) và là một trong 3 tài năng trẻ của bóng đá Séc vượt qua vòng tuyển chọn gắt gao để đến đội bóng lừng danh của Tây Ban Nha và thế giới Barcelona tập luyện cùng đội 1 CLB này đầu năm 2013.

Ảnh Internet

Đây là một phần của cuộc thi The Chance do nhãn hàng thể thao Nike tổ chức tại hơn 50 quốc gia trên thế giới nhằm tìm ra 100 tài năng bóng đá nổi bật nhất và phần thưởng là một chuyến tập huấn ngắn ngay tại bản doanh của CLB Barcelona.

Tại Barca năm đó, dù không được lọt vào nhóm những gương mặt xuất sắc nhất ở vòng tuyển chọn cuối cùng nhưng Daniel Prochazka có trải nghiệm quý báu, đặc biệt là tập luyện cùng thần tượng Andres Iniesta.

Ảnh Internet

Được biết, Daniel Prochazka đã có mặt tại Hà Nội để thăm họ hàng và đi du lịch, thăm quan các thắng cảnh của Hà Nội và Việt Nam.

Bên cạnh đó, người đại diện của cầu thủ này cũng sẵn sàng tiếp nhận những lời đề nghị từ một đội bóng Việt Nam vì bản thân Daniel Prochazka tỏ ra hứng thú được chơi bóng tại quê cha.

Bài liên quan