Em họ Công Phượng bất ngờ lộ diện đại náo lò HAGL với skill đỉnh như Messi, tương lai của BĐVN là đây chứ đâu

Sau khi xướng tên các cầu thủ trúng tuyển vào khóa 4 Học viện HAGL JMG Arsenal, Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour đã có lời biểu dương Nguyễn Thái Quốc Cường – cậu bé sinh năm 2004 có lối chơi thông minh và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra.

 

Được biết bà nội của tuyển thủ U.19 Việt Nam Công Phượng là chị ruột của ông nội Quốc Cường, nên khi cả nhà xem U.19 Việt Nam đá bóng, Quốc Cường cứ liên tục hét vang tên ông anh họ của mình để cổ vũ.

Thần tượng Công Phượng, nên mỗi ngày Quốc Cường đều ăn ngủ với quả bóng để có thể đá bóng hay như ông anh của mình.

Quốc Cường là cầu thủ nhỏ tuổi nhất trong đợt tuyển sinh khóa 4 của Học viện HAGL Arsenal JMG

Trong đợt tuyển sinh khóa 4 vừa qua, nhờ có năng khiếu và rất thông minh, nên Cường đã vượt qua hàng loạt đối thủ lớn tuổi hơn để trở thành thành viên của Học viện HAGL JMG Arsenal.

Ngay ngày đầu được các thầy ở học viện dạy đá bóng Cường rất háo hức và luôn nỗ lực trong các bài tập, bởi bà nội và ba của Cường luôn động viên: “Ráng tập cho bằng anh Phượng nghe con”.

Mỗi ngày Quốc Cường đều ăn ngủ với quả bóng

Theo quan sát, Quốc Cường có khả năng xử lý ‘2 chân như 1’ cùng kỹ năng điều khiển trái bóng khéo léo. Mặc dù sinh năm 2004 nhưng tài năng trẻ thường xuyên thi đấu cùng các đàn anh sinh năm 2000, 2002 mà vẫn thể hiện sự vượt trội.

Trước đây bầu Đức từng tuyên bố rằng các lứa sau của Học viện HAGL – Arsenal JMG còn tốt hơn lứa trước, sẽ còn nhiều Công Phượng, Tuấn Anh ra mắt khán giả. Lúc đó nhiều người dè bỉu ông quá lời và tâng bốc đứa con tinh thần. Nhưng với những bằng chứng sống như tài năng của em họ Công Phượng, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có thêm niềm tin vào tương lai của ĐTQG.

Quê ở Nghệ An, nhưng do kinh tế khó khăn nên gia đình Quốc Cường đã vào Đồng Nai lập nghiệp từ nhiều năm nay. Bà nội và bác ruột của Quốc Cường đang ở Pleiku, cuối tuần thường ghé Hàm Rồng để thăm em, nên Quốc Cường cũng đỡ nhớ nhà trong những ngày đầu lạ lẫm.

Sinh ngày 6.3.2004, Quốc Cường là cầu thủ nhỏ tuổi nhất học viện nên vẫn phải học ở trường Tiểu Học Nay Der, thành phố Pleiku, trong khi các cầu thủ chung khóa 4 đều đã học cấp 2. Trong số đồng đội cùng ở khóa 4 có cầu thủ nhí mang biệt danh “Siêu nhân” Trần Gia Huy.

“Siêu nhân” Gia Huy ngồi xem Quốc Cường trổ tài với trái bóng

Dù nhỏ tuổi nhất, nhưng Cường rất có ý thức trong học tập. Những giờ học ngoại ngữ, cậu bé luôn đem theo bút màu và thước kẻ để đánh dấu vào những từ mới, hay những điều mà cô giáo lưu ý.

Quốc Cường cùng là người viết chữ đẹp nhất lớp bởi em luôn nắn nót từng chữ rất cẩn thận. Nhận xét về cậu bé này, cô giáo dạy tiếng Anh ở học viện Nguyễn Thị Chung nói: “Các em đều ý thức được việc học ngoại ngữ sẽ giúp cho nghề cầu thủ của mình sau này nên luôn chăm chú học hỏi. Dù nhỏ tuổi nhất, nhưng Quốc Cường rất năng động trong giờ học và mạnh dạn phát biểu nên em tiếp thu rất nhanh”.

Quốc Cường có thể hình tốt hơn người anh họ nổi tiếng Công Phượng khi cùng tuổi. Cuối năm 2016. học viện HAGL Arsenal JMG có chuyến đi sang Italia, tham dự giải đấu giao hữu Football For Friendship. Quốc Cường cũng đã được tham gia chuyến đi này để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.

Thêm một số hình ảnh về Quốc Cường thi tâng bóng với các bạn tại Học viện HAGL Arsenal JMG

Quốc Cường tâng bóng bằng đôi chân trần

 

Quốc Cường tâng bóng bằng đôi chân trần

 

Tâng bóng bằng chân trần là bài luyện tập bắt buộc tại Học viện HAGL Arsenal JMG

 

Tâng bóng bằng chân trần là bài luyện tập bắt buộc tại Học viện HAGL Arsenal JMG

 

Thành tích tâng bóng được thầy cho điểm và ghi chép cẩn thận làm tư liệu

 

Quốc Cường nắn nót từng chữ một, nhìn vở của em rất sạch sẽ, chữ viết rất đẹp

Bài liên quan