Kết quả QBV đảo chiều khó tin: Các nhà báo hùa vào tẩy chay CR7, Messi đạp đổ mọi công sức của đối thủ để lần thứ 6 lên ngôi

Scandal rúng động với người phụ nữ 34 tuổi Kathryn Mayorga của Ronaldo đang thực sự làm rung chuyển cả hành tinh. Sau khi ĐT Bồ Đào Nha tuyên bố cạch mặt, các nhà tài trợ đồng loạt quay lưng với anh.

 

 

Nói vậy để thấy, khép tội Ronaldo đã khiến anh thiệt thòi thế nào. Giờ hãy bàn tới việc chiếc “thẻ đỏ” này có ảnh hưởng tiêu cực như thế nào tới CR7 trong danh hiệu cao quý nhất: Quả bóng vàng 2018.

 

Mọi thứ đang chống lại Ronaldo, giờ thì rất nhiều người thực sự tin vào viễn cảnh CR7 thua Modric. Chiếc thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi đánh nguội ở trận gặp Valencia khiến Ronaldo mất đi không ít điểm số trong cuộc đua. Giờ đây sau scandal năm 2009, rất nhiều nhà chuyên môn, các nhà báo đồng loạt phản đối sự ủng hộ mà Juve dành cho cục cưng CR7.

 

Nhiều nhà báo lớn của thế giới đều chung nhận định: Việc Juve đưa ra thông điệp “vì Ronaldo chuyên nghiệp và tài năng”, nên cho dù có chuyện gì xảy ra, họ vẫn ủng hộ cầu thủ này là một hành động bất chấp, không xứng tầm vóc của CLB hàng đầu thế giới.

 

Cần nhớ rằng, cuộc đua Quả bóng vàng được định đoạt bằng sự bầu chọn chủ yếu của các nhà báo. Cay nghiệt cho Ronaldo khi lực lượng này đang là những người phản đối anh nhiều nhất vì vụ án cưỡng hiếp Kathryn Mayorga.

Điều tệ hại nhất vẫn còn ở phía trước khi Ronaldo có thể mất luôn cả “Quả bóng vàng”, danh hiệu cao quý nhất và có thể giúp CR7 xác lập vị thế vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Nhà báo người Anh Nick Miller (làm việc cho ESPN, The Guardian và nhiều tờ báo lớn khác) khẳng định CLB Italy đã đưa ra một thông điệp “đáng kinh tởm”.

“Cho dù Ronaldo luyện tập chăm chỉ và khiến Juve mê mẩn, không có nghĩ là cậu ta có thể muốn làm gì thì làm” – nhà báo này phân tích câu chữ trong lời bảo vệ của Juventus.

Sau khi lập một cú đúp vào lưới Sassuolo, tất thảy đã nghĩ tới viễn cảnh Ronaldo hủy diệt những hàng phòng ngự của đối phương và về đích trong cuộc đua giành Quả bóng vàng châu Âu. Tuy nhiên, với hành vi cách đây gần 10 năm, mọi thứ đang đảo lộn.

Sau khi thất bại trong cuộc đua tranh giải “Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA” mùa giải 2017/18 khi Luka Modric là người chiến thắng Lionel Messi đang rất quyết tâm nỗ lực thể hiện mình trong những tháng ít ỏi còn lại để mơ về “Quả bóng Vàng 2018”.

Nếu Ronaldo hoặc Messi được vinh danh ở giải thưởng danh giá do France Football trao năm nay, một người trong số họ sẽ vượt qua đại kình địch để trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành đến 6 danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm trong sự nghiệp.

Từ đầu m,ùa giải tới nay phong độ của Messi vẫn tiếp tục là những màn trình diễn không thể tin nổi. Dù đã lùi xuống hàng tiền vệ 3 mùa liên tiếp nhưng số bàn thắng của Messi chưa khi nào dưới 40 còn số kiến tạo luôn từ 15 lần mỗi mùa trở lên.

Sau màn hành hạ Tottenham khốn khổ vừa qua, các nhà chuyên môn lại mê mệt sự sáng tạo không tưởng của Messi và dành cho anh rất nhiều lời khen. Nhiều người mạnh dạn dự báo Messi sẽ lội ngược dòng vĩ đại để đoạt lấy bóng vàng.

Bài liên quan