Liverpool đã dạy Mbappe bài học đắt giá, cần thay đổi ngay còn kịp

Mới đây, cây bút của Daily Mail, Ian Ladyman đã có những chia sẻ về ngôi sao Mbappe trong trận đấu với Liverpool.

Không chỉ gây nên nỗi khiếp sợ ở Ngoại hạng Anh, Liverpool còn tuyên chiến với cả châu Âu khi có chiến thắng ấn tượng trước PSG tại Champions League. Đoàn quân Klopp hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc chiến vô địch trên mọi đấu trường.

Điều quan trọng hơn hết, The Kop đã làm tốt trong việc gây bế tắc cho 2 ngôi sao đình đám Neymar cùng Mbappe. Mới đây, chia sẻ trên Daily Mail, cây bút Ian Ladyman vô cùng thích thú vì đại diện Premier League dạy cho ngôi sao người Pháp một bài học đắt giá.

“Lời khen duy nhất cho Mbappe trong trận đấu đêm qua là cậu ta biết được chính xác những gì mình làm và nó có ý nghĩ thế nào. Cậu ta đã nỗ lực cũng như đem lại bàn thắng quý báu cho đội nhà ở 10 phút cuối cùng. Đáng lẽ ra, PSG đã có được 1 điểm quan trọng. Thế nhưng, Mbappe đã để mắc lỗi và nó điển hình cho một cầu thủ trẻ, bốc đồng dù cậu ta có tài năng thế nào”.

Mbappe đã có được bài học từ trận đấu với Liverpool.

“Ở thời điểm Firmino ghi bàn, đáng lẽ ra chẳng có tình huống nguy hiểm nào nếu Mbappe không cố gắng chứng tỏ tài năng. Cậu ta quá tự tin trong việc đi bóng để rồi cuối cùng chuyển vào chân đối phương, đồng thời dâng 3 điểm cho Liverpool. Đây là điều dễ hiểu khi đối đầu với các đại diện Premier League. Lỗi nhỏ có thể khiến bất kỳ ai phải trả giá”, nhà báo người Anh tỏ thái độ mỉa mai.

“Mbappe đã học được bài học đắt giá và biết phải làm gì để trở nên tốt hơn, cân bằng hơn trong những vòng đấu tới. Kể cả PSG, họ cũng cần thay đổi và cải thiện. Những gì ở Anfield cho thấy rằng CLB sở hữu nhiều tài năng vẫn không phải tất cả”, Ian Ladyman chia sẻ thêm.

Ngoài ra, pha phạm lỗi dẫn đến bàn thua cho PSG của tiền đạo số 7 còn nhận không ít chỉ trích. Cựu sao Liverpool, John Barnes không tiếc lời chê trách hành động lẫn thái độ của chân sút 19 tuổi: “Mbappe dường như đang cố nhục mạ ai đó trước vòng cấm. Cậu ta cố gắng đi bóng, vẽ vời và rồi dâng điểm cho đối phương, không thể tin được”.

“Nhưng có lẽ đó là một phép thử và bài học để PSG biết CLB đang ở đâu. Đội bóng quá phụ thuộc vào Neymar cũng Mbappe. Cuối cùng, cả đội để 2 ngôi sao cô đơn, lẻ loi suốt cả trận đấu”, John Barnes cho biết.

Bài liên quan