Quên M.U hay Real đi, đây mới là CLB kiếm tiền nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới

Sau nhiều năm thông báo doanh thu cao ngất ngưởng, mới đây CLB này gây chú ý khi công bố doanh thu vượt mức 1 tỉ USD. Với con số trên, họ chính thức trở thành CLB bóng đá có thu nhập cao nhất từ trước tới nay.

 

 

Mùa 2016/17 (tính đến hết 30.6.2017), doanh thu của Barca là 635 triệu bảng. Để so sánh, đội bóng được đánh giá là giỏi làm ăn như M.U cũng chỉ có doanh thu 581,2 triệu bảng ở mùa 2016/17.

Thương vụ Neymar đóng góp đáng kể vào doanh thu của Barca

Không dừng lại ở đó, đến mùa 2017/18, Barcelona lại gây sốc khi công bố đạt doanh thu kỷ với số tiền 804 triệu bảng. Số tiền này có được một phần lớn đến từ thương vụ kỷ lục thế giới Neymar sang Paris St Germain trị giá 222 triệu Euro (tương đương 257 triệu USD).

Mới đây, nhà đương kim vô địch La Liga lại khiến cả thế giới chú ý khi công bố báo cáo tài chính hàng năm. Theo đó, doanh thu tài khóa 2017-2018 của đội bóng này là 1,05 tỉ USD. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Barcelona phá kỷ lục doanh thu của chính họ và là năm thứ 8 liên tiếp thu lời lớn.

Trong khoản doanh thu tăng mạnh của Barca, chuyển nhượng cầu thủ và bản quyền truyền hình của Champions League được đánh giá là hai yếu tố chính thúc đẩy doanh thu của CLB này.

Với mức doanh thu “khủng”, Barcelona đồng thời công bố ngân sách dành cho mùa giải này dự kiến là 1,105 tỉ USD, sẽ được ban giám đốc bỏ phiếu thông qua vào ngày 20/10.

​Trước đó, giám đốc điều hành Oscar Grau của Barca từng chia sẻ với báo giới: “Không có CLB thể thao nào, kể cả ở NBA hay NFL (giải bóng rổ và bóng bầu dục Mỹ) đạt được con số 897 triệu bảng. Barca đang trên đường đạt mục tiêu doanh thu 1 tỉ euro vào năm 2021″.

 

Nếu giữ được phong độ như hiện tại, không quá ngạc nhiên doanh thu của đội bóng này vượt mục tiêu trên.

 

Bài liên quan