Rơi nước mắt trước số phận đáng thương của thần đồng Việt Nam duy nhất từng sang Anh đầu quân cho Liverpool

Ánh hào quang của cuộc đời của mỗi người đến và đi cũng rất nhanh. Trở thành “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” và nhận được suất học bổng của CLB danh tiếng Liverpool thế nhưng cuộc sống hiện tại của tài năng này khiến không ít người bất ngờ.

Cuộc đời của tài năng này có lẽ sẽ cứ bình lặng trôi đi nếu không có sự kiện đặc biệt xảy ra năm 2009. CLB Liverpool đã kết hợp cùng kênh truyền hình thực tế VBC tổ chức chương trình “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” nhằm tìm kiếm những tài năng cho nền bóng đá hình chữ S. Sau gần nửa năm trời tổ chức tìm kiếm trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, ban tổ chức cũng đã tìm ra chủ nhân của giải thưởng “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” là Nguyễn Công Cường.

Từ một chàng trai vô danh với niềm đam mê trái bóng tròn, Công Cường đã vụt sáng trở thành một tài năng trẻ đầy triển vọng. Anh vinh dự nhận suất học bổng 1 năm tại Học viện của CLB Liverpool. Cùng với Công Cường thì Nguyễn Anh Tú và Trường Giang là 2 cầu thủ may mắn được ban tổ chức lựa chọn để sang Anh tập luyện.

Tháng 6/2010, cả 3 cầu thủ trúng tuyển đã lên đường sang Anh để tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao. Nhưng chỉ hơn 1 tháng tập luyện, Trường Giang là cầu thủ đầu tiên bị trả về vì không đáp ứng được những điều kiện của Học viện Liverpool đưa ra.

Công Cường, Anh Tú vẫn được giữ ở lại, và được các HLV ở Học viện Liverpool đánh giá cao. Cả hai được tập luyện và thi đấu cùng những “sao mai” của Học viện Liverpool, trong đó có cả tiền vệ Sterling, người được Man City đưa về sân Etihad với giá 49 triệu bảng. Ở Liverpool, Công Cường cùng Anh Tú hòa nhập rất nhanh với các cầu thủ cùng Học viện. Tưởng chừng như đây sẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp cầu thủ của Cường. Thế nhưng, cuộc đời không như mơ và ánh hào quang ấy cũng nhanh chóng vụt tắt như sao băng trên trời.

 

Ảnh Internet

Sau ba tháng được học văn hóa và tập luyện bóng đá tại Liverpool, Công Cường và Anh Tú trở về Việt Nam nghỉ ngơi do các đội bóng bên Anh bước vào giai đoạn nghỉ đông. Tuy nhiên kể từ đó, cả hai đã không còn có cơ hội để hoàn tất 9 tháng còn lại của suất học bổng bởi những lý do hết sức ngớ ngẩn từ ban tổ chức.

Lấy lý do là kinh tế thế giới đang khủng hoảng và phía nhà tổ chức cũng đang gặp phải những khó khăn trong vấn đề kinh tế, nên khóa học của chương trình “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” tạm thời hoãn lại và chờ những thông báo tiếp theo.

Không thể ngồi đợi thông báo một cách thụ động, gia đình Công Cường cũng đã đôi lần liên hệ với ban tổ chức để tìm hiểu nguyên nhân nhưng họ chỉ nhận được những cái lắc đầu vô cảm và lãnh đạm. Không thể tiếp tục con đường bóng đá chuyên nghiệp, Công Cường còn phải đối mặt với việc không thể hoàn thành chương trình Trung học phổ thông vì đã xin nghỉ để sang Anh tập luyện. Mọi cánh cửa đang mở rộng bỗng chốc đóng sập trước mắt chàng trai trẻ.

Công Cường buộc phải làm lại từ đầu bằng việc hoàn thành chương trình học Phổ thông rồi tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn. Chàng trai Hà Nội đã chọn nghiệp quần đùi áo số là niềm đam mê, là sự nghiệp, nhưng trái bóng tròn hình như cố lẩn tránh Công Cường. Trong một buổi đá tập, Cường gặp phải chấn thương nặng và con đường trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp cũng chấm dứt từ đó.

Từ một tài năng chói sáng được kỳ vọng, giờ đây, Công Cường chỉ thi thoảng xuất hiện trên sân phủi cùng với bạn bè để giải tỏa niềm đam mê và rèn luyện sức khỏe. Trên sân bóng mini, Cường vẫn thể hiện được phẩm chất kỹ thuật vượt trội so với các cầu thủ còn lại, chỉ tiếc rằng quán quân “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” đã không thể tìm lại được ánh hào quang đã mất trong quá khứ.

Bài liên quan