Sao tuyển Anh “mù tịt” thể thức thi đấu của UEFA Nations League

Đó là lời thừa nhận của Harry Maguire mặc dù anh và các đồng đội được HLV Gareth Southgate giải thích cặn kẽ.

Từ ngày 6/9 tới, bóng đá châu Âu sẽ chứng kiến UEFA Nations League khởi tranh, giải đấu thay thế các trận giao hữu đội tuyển quốc gia vô nghĩa. Tuy nhiên thể thức thi đấu của giải đấu này khá phức tạp và khó hiểu.

Harry Maguire thừa nhận anh và nhiều đồng đội chưa hiểu thể thức của giải đấu mới này: “Mọi thứ thật rắc rối, tôi không biết các bạn có hiểu gì về nó không. Huấn luyện viên đã cố gắng giải thích cho chúng tôi nhưng tôi nghĩ ông ấy cũng rối tinh rối mù rồi. Bây giờ toàn đội sẽ cố gắng chiến thắng từng trận và xem tuyển Anh sẽ đi xa tới đâu.”

Maguire “mù tịt” thể thức thi đấu của UEFA Nations League.

UEFA Nations League là giải đấu quy tụ 55 đội tuyển thành viên của UEFA. 55 đội tuyển sẽ chia thành 4 hạng (League A, League B, League C, League D) theo thứ tự từ mạnh đến yếu. League A sẽ gồm 12 đội tuyển mạnh nhất của châu Âu, League B: 12 đội, League C: 15 đội và League D: 16 đội tuyển. Từng nhóm (league) này sẽ tiếp tục chia nhỏ ra thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn chọn ra 4 đội nhất bảng.

16 đội đầu bảng của các League A, B, C, D (mỗi League 4 đội) sẽ chia thành 4 nhóm thi đấu play-off với nhau theo thể thức chia cặp loại trực tiếp (bán kết và chung kết). 4 đội xuất sắc nhất của giải đấu này sẽ được trao 4 tấm vé dự vòng chung kết Euro. Đội tuyển Anh của Harry Maguire nằm ở bảng 4 của League A, chung với hai đại diện khác là Tây Ban Nha và Croatia. Tam Sư sẽ đụng độ Tây Ban Nha vào thứ Bảy này trên SVĐ Wembley.

Bài liên quan