TIẾT LỘ: “Cánh tay phải” đắc lực của HLV Park Hang Seo bị buộc phải xin nghỉ vì đã tiết lộ quá nhiều chuyện cơ mật của ĐT Việt Nam?

Thông tin trợ lý Lê Huy Khoa xin nghỉ và không hợp tác với VFF cũng như HLV Park Hang Seo đang khiến dư luận khá hoang mang.

 

AFF Cup đang đến gần nhưng nội bộ BHL ĐT Việt Nam lại đang gặp phải những trục trặc nhất định. Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bất ngờ xác nhận sẽ nghỉ việc. Như vậy, tạm thời HLV Park Hang Seo không có thông dịch viên để truyền tải chiến thuật cũng như các chỉ đạo khác của mình.

Trợ lý Lê Huy Khoa là người có vốn hiểu biết về thể thao, bên cạnh đó là khả năng tiếng Hàn nổi trội. Chính vì vậy mà ông làm việc rất hiệu quả, được HLV Park cũng như cầu thủ yêu mến.

Câu hỏi đặt ra là tại sao ông Lê Huy Khoa lại đột ngột xin nghỉ vào giai đoạn này? Nhiều ý kiến cho rằng, lý do là bởi ông Khoa đã tự ý tiết lộ khá nhiều chuyện nội bộ của ĐT. Trong sách của mình hay các buổi giao lưu, ông Lê Huy Khoa có chia sẻ một số chuyện bên lề, hậu trường. Nhưng những thông tin đó đều là chuyện không nên nói ra.

Ông Lê Huy Khoa là cánh tay phải nối dài của HLV Park với các cầu thủ VN

Có thể kể đến như lý do vì sao Xuân Trường và Công Phượng được sử dụng hoặc phải ngồi ngoài tại ASIAD 2018. Cùng với đó là kế hoạch triệu tập 45 cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Việc kể ra những chuyện này gặp phải phản ứng từ phía NHM. Họ cho rằng ông Khoa đã vượt quá quyền hạn của mình. Điều này có thể sẽ giúp cho đối thủ hiểu rõ cách vận hành đội hình của ĐTVN hơn…

Ngay sau đó, trợ lý Lê Huy Khoa tuyên bố muốn nghỉ việc vì bị dư luận “ném đá”. Ông nói: “Tính tôi dứt khoát, tôi đến với đội tuyển chỉ vì tình cảm và tấm lòng. Thành công, tôi cũng được mọi người biết đến nhưng đó là sự vô tình và cũng là kết quả tốt cho Việt Nam. Nhưng dư luận nói thế thì tôi hơi s ốc thật”.

Tuy nhiên ông đã tiết lộ quá nhiều chuyện cơ mật của ĐT

Về phía VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết, hợp đồng giữa VFF và trợ lý Lê Huy Khoa có những nguyên tắc căn bản về việc vấn đề nào được phát ngôn, vấn đề nào không. VFF đã có trao đổi với ông Khoa về chuyện này, và vị trợ lý của thầy Park cũng hiểu được vấn đề. Bên cạnh đó, VFF không ký hợp đồng dài hạn với trợ lý Lê Huy Khoa mà chỉ có thoả thuận khung, sử dụng tuỳ từng giải đấu.

Và bị buộc phải xin nghỉ?

“Chúng tôi cũng chỉ biết tin qua báo chí là anh Khoa cho biết sẽ rút lui không tiếp tục làm việc ở AFF Cup 2018 sắp tới. Đấy là vấn đề cá nhân của anh Khoa, VFF không can thiệp”- TTK Lê Hoài Anh cho biết. Theo đó, tuỳ vào yêu cầu của HLV Park Hang Seo, VFF sẽ tuyển trợ lý ngôn ngữ cho ông trong giải đấu sắp tới.

Bài liên quan