Tiểu sử Tiger Woods – Một huyền thoại làng golf thế giới

Tiger Woods được biết đến là một trong những huyền thoại vĩ đại của làng Golf thế giới. Để biết thêm chi tiết về golf thủ này chúng ta cùng tìm hiểu tiểu sử Tiger Woods trong bài phân tích sau đây.

Tóm tắt lý lịch Tiger Woods

Tiger  Woods sinh ngày 30/12/1975 tại Mỹ. Ông được biết đến là một trong những huyền thoại hiếm có của làng golf thế giới. Giới chuyên môn nhận định ông chính là vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì Tiger Woods là vận động viên golf số 1 thế giới. Woods cũng là người được trả thù lao cao nhất trong giới golf. Theo thống kê của của các chuyên gia thể thao Golflegends năm 2006 anh đã có được thu nhập 100 triệu USD từ những chức vô địch và hợp đồng quảng cáo. Vào tháng 8/2007, ở tuổi 31, Woods đã có được thành tích vô địch giải Golf chuyên nghiệp lớn, thứ 30 trong sự nghiệp. Anh hiện đang là golfer duy nhất đang thi đấu và lọt vào top 10 của career major wins (thứ 2) và career PGA Tour wins (thứ 5).
Tiểu sử Tiger Woods và những thành tích đạt được

Tiểu sử Tiger Woods và những thành tích đạt được

Tiger Woods được mệnh danh là tay golf số 1 thế giới, người tạo ra những thành tích mà hiếm golfer nào có thể tạo được. Tiger Woods là người duy nhất có 623 tuần nắm giữ vị trí số 1 thế giới trong làng golfer. Anh hiện là tay golf duy nhất có thành tích thi đấu nổi bật nằm trong top 10 của Career major wins (đứng thứ 2) và career PGA Tour wins (đứng thứ 5).

Khi tìm hiểu tiểu sử của Tiger Woods chúng ta có thể thấy được anh đã có được thành tích được bình chọn 4 lần là VĐV của năm. Đây là một thành tích nổi bật mà chỉ có anh và Lance Armstrong mới đạt được. Tiger Woods được biết đến là một vận động viên thể thao có khối lượng tài sản lớn nhất thế giới  khoảng một tỷ USD.

Tuy nhiên vào năm 2009 scandal tình ái của golfer này đã khiến cho cả làng thể thao thế giới chấn động. Cho đến trước ngày 27 tháng 11 năm 2009, Tiger Woods vẫn được giới thể thao công nhận là một tay golf mẫu mực. Vụ bê bối bị vỡ lở sau vụ Tiger Woods lái xe đâm vào cột điện khi đang cãi nhau với vợ. Sau đó hàng loạt những mối tình vụng trộm của ông bị bại lộ với hơn 20 cô gái.

Ngày 9 tháng 12 năm 2009, nhãn hàng đồ uống Gatorade  đã ngừng hợp tác hỗ trợ cho Woods vì lo ngại những tiêu cực có thể xảy ra từ vụ bê bối kinh khủng này. Sau đó rất nhiều nhà tài trợ cũng quyết định ngừng hợp tác cùng với Tiger Woods. Đây có thể coi là thời điểm mà danh tiếng của golfer này xuống thấp nhất.
Thành tích nổi bật của Tiger Woods:

  • Vô địch giải golf The Masters các năm 1997, 2001, 2002, 2005.
  • Vô địch giải golf US Open các năm 2000, 2002, 2008.
  • Vô địch giải golf British Open các năm 2000, 2005, 2006.
  • Vô địch giải golf PGA Championship các năm 1999, 2000, 2006, 2007.

Cuộc sống gia đình

Tiger Woods là con trai một trong gia đình của cặp đôi Earl Dennison Woods và Kultida. Tuy nhiên ông có 2 người anh cùng cha khác mẹ khác là  Earl Jr (sinh năm 1955), Kevin (sinh năm 1957) và một người chị cùng cha khác mẹ là Royce (sinh năm 1958). Ba người con này đều là con của ông Earl Dennison Woods và người vợ đầu tiên. Bố Tiger Woods chính là một đại tá trong lực lượng quân đội Mỹ và từng tham gia vào cuộc chiến tranh tại Việt Nam
Tiger Woods đã kết hôn cùng với người mẫu Thụy Điển Elin Nordegren năm 2004. Sau 6 năm gắn bó, hai người đã quyết định ly hôn vào năm 2010.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Tiểu sử Tiger Woods. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan