10 chân sút phạt xuất sắc nhất lịch sử bóng đá: Tiến bộ nhanh chưa từng có, Messi vẫn kém xa số 1

Lionel Messi lại đá phạt thành bàn, tới mức Ivan Rakitic phải nói rằng mỗi lần Messi đá phạt là cả đội Barcelona lại nhìn xem nên ăn mừng ở chỗ nào. Số 10 của Barca giờ đã có 42 bàn thắng từ đá phạt trực tiếp, 36 lần cho CLB xứ Catalunya và 6 bàn trên ĐTQG.

 

 

Khả năng đá phạt của Messi đã đạt tới một đẳng cấp rất cao kể từ năm 2014, một giai đoạn điều chỉnh lại cách tập luyện đá phạt của Leo đã khiến anh có được tần suất ghi bàn đáng sợ. Những pha đá phạt của Messi đã trở thành vũ khí kiếm điểm mà Barca được thừa hưởng trong những năm qua, từ một cú sút phạt phút bù giờ cứu 1 điểm trước Villarreal cho đến bàn duy nhất để giành 3 điểm trước Atletico Madrid.

Phải tới năm 2008 Messi mới ghi bàn đầu tiên từ đá phạt trước Atletico Madrid, và mất thêm 1 năm nữa để bàn thứ hai được ghi.

Nhưng từ chỗ số bàn thắng đá phạt của anh rất khiêm tốn, giờ Messi đã gần bám kịp Cristiano Ronaldo – một chân sút phạt cự phách khác – và trước đó phá kỷ lục đá phạt thành bàn cho Barca của hậu vệ lừng danh người Hà Lan Ronald Koeman.

Messi phải chăng là chân sút phạt tốt nhất trong lịch sử bóng đá? Tờ Marca (TBN) mới đây công bố danh sách những chân sút phạt xuất sắc nhất và đó là một danh sách toàn hảo thủ:

10. Roberto Carlos

 

9. Lionel Messi – 42 bàn

 

8. Andrea Pirlo – 43 bàn

 

7. Sinisa Mihajlovic – 50 bàn

 

6. Cristiano Ronaldo – 56 bàn

 

5. Diego Maradona – 62 bàn

 

4. David Beckham – 65 bàn

 

3. Ronaldinho – 66 bàn

 

2. Juninho – 76 bàn

 

1. Zico – 101 bàn

 

Bài liên quan