Top 10 số áo quái đản nhất lịch sử bóng đá thế giới: Không nhịn được cười với sự tích “1+8”

Hãy cùng Yeuthethao365 điểm lại những số áo quái đản nhất lịch sử bóng đá của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới.

 

 

10. Ronaldo – Số 99

 

Số áo quen thuộc của Rô béo là 9, nhưng khi anh tới AC Milan thì nó đã thuộc về Fillipo Inzaghi và Ronaldo đành chọn số áo rất to: 99.

9. Khalid Boulahrouz – Số 9

 

Hậu vệ Boulahrouz được huấn luyện viên Jose Mourinho trao cho chiếc áo số 9 – vốn luôn thuộc về các tiền đạo cắm và lúc đó đang bỏ trống ở Chelsea vì Crespo vừa ra đi – vì đó là số áo trống duy nhất lúc đó.

8. Emiliano Viviano – Số 2

 

Là thủ môn nhưng Viviano – một người cũ của Arsenal, lại quyết định chọn áo số 2 khi chuyển tới Sampdoria.

7. Niklas Bendtner – Số 52

 

Năm 2009, chân sút người Đan Mạch quyết định nâng gấp đôi số áo của mình, từ 26 thành 52, để “đổi vận”. Sau khi chuyển tới Wolfsburg, vì không có số áo 52 nên anh đành chọn áo số 3, vì 5-2=3

6. Hicham Zerouali – Số 0

 

Hicham Zerouali từng được gọi là phù thủy của bóng đá Morocco giai đoạn đầu những năm 2000. Khi chuyển tới đội bóng Scotland Aberdeen năm 2000 anh khoác chiếc áo số 0, số áo có lẽ là có một không hai trong lịch sử. Tuy nhiên số phận không may với Zerouali khi anh qua đời trong một tai nạn ô tô ở tuổi 27.

5. Clint Dempsey – Số 2

 

Dempsey ngoài đá bóng còn có nghề phụ là ca sỹ nhạc rap với biệt danh “Deuce” – nghĩa là số 2. Vậy nên khi chuyển tới Tottenham Hotspur tiền đạo người Mỹ đã quyết định chọn áo số 2 vốn thường dành cho hậu vệ cánh.

4. William Gallas – Số 10

 

Khi Gallas tới Arsenal, chỉ còn 2 số áo trống là số 10 và số 3, nhưng số 3 lại vốn thuộc về Ashley Cole – cầu thủ bị ghét cay đắng khi chuyển tới kình địch Chelsea, nên huấn luyện viên Wenger đành trao cho hậu vệ người Pháp áo số 10 – vốn thường dành cho những tiền vệ tấn công hào hoa.

3. Bộ ba Ronaldinho – Andryl Shevchenko – Mathieu Flamini của Milan

 

Năm 2008, 3 tân binh khủng cập bến San Siro là Andriy Shevchenko, Ronaldinho và Mathieu Flamini. Do những số áo yêu thích của họ đều đã có người nắm giữ nên 3 người đành chọn 3 số áo tương ứng với năm sinh của mình.

2. Ivan Zamorano – Số 8+1

 

Số áo yêu thích của Ivan Zamorano là 9, nhưng khi tới Inter thì số áo này đã thuộc về “người ngoài hành tinh” Ronaldo. Không bỏ cuộc, sát thủ người Chile chọn áo số 18 và khéo léo bổ sung thêm dấu “+” vào giữa 1 và 8 với ngụ ý 1+8=9

1. Bixente Lizarazu – Số 69

 

Không dung tục như bạn nghĩ, hậu vệ trái lừng danh một thời của bóng đá Pháp và Bayern Munich chọn số áo 69 bởi vì anh sinh năm 1969, nặng 69 kg và chiều cao 1m69.

Bài liên quan