5 thay đổi lớn xảy ra ở Asian Cup 2019: Chưa tham dự Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng kh.ủ.ng

Sự xuất hiện của VAR (trợ lý trọng tài video) là một trong những nét mới của cúp bóng đá châu Á 2019.

 

Lần đầu áp dụng Công nghệ VAR

Theo bài thông báo đăng trên website, ban chấp hành AFC đã chấp thuận áp dụng trợ lý trọng tài video (VAR) tại Asian Cup 2019 sau khi được sự chấp thuận của LĐBĐ thế giới (FIFA), Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) và tham vấn Ban kiểm soát – trọng tài AFC.

Chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: “Bóng đá châu Á quyết tâm nắm lấy công nghệ vì lợi ích của môn bóng đá. Chúng tôi đang cân nhắc áp dụng VAR tại một số vòng đấu ở Asian Cup 2019 sắp tới được tổ chức ở UAE”.

“Chúng ta đã được chứng kiến cách vận hành của VAR tại World Cup 2018 vừa qua ở Nga. Chúng tôi biết sẽ cần đào tạo rất nhiều trọng tài và đầu tư lớn về trang thiết bị để VAR thật sự hữu hiệu và giúp ích cho các trận đấu”, chủ tịch AFC phát biểu.

Kỳ Asian Cup đầu tiên có 24 đội tham dự

Asian Cup 2019 sẽ có rất nhiều thay đổi. Giải đấu khai mạc sau đây đúng 100 ngày là kỳ Asian Cup đầu tiên mở rộng lên 24 đội so với 16 đội trước đó.

Tiền thưởng cực kh.ủ.ng

Quỹ tiền thưởng của giải đấu cũng tăng lên 14,8 triệu USD: mỗi đội góp mặt ở vòng bảng sẽ nhận 200.000 USD, hai đội thua bán kết mỗi đội nhận 1 triệu USD, á quân bỏ túi 3 triệu USD còn nhà vô địch nhận thưởng 5 triệu USD.

Cúp vô địch siêu đẹp

Ở buổi lễ bốc thăm hôm 4/5, ban tổ chức giải cũng đã cho ra mắt chiếc cúp mới. Theo mô tả trong bài viết đăng trên website chính thức của AFC, chiếc cúp mới “thể hiện tinh thần mạnh mẽ của giải đấu uy tín nhất châu Á, nắm bắt niềm đam mê không thể phủ nhận và tầm vóc ngày càng tăng của giải đấu”.

Sân thi đấu cực kỳ hiện đại

Asian Cup lần thứ 17 khai mạc ngày 5/1/2019 và chính thức kết thúc ngày 1/2/2019, thi đấu trên 8 sân vận động ở 4 thành phố. Theo bài viết, 4 thành phố chủ nhà của UAE – Abu Dhabi, Dubai, Al Ain và Sharjah đã sẵn sàng hành động để thực thi khẩu hiệu “Đưa châu Á xích lại gần nhau hơn”.

Bài liên quan