9 cầu thủ từng đá với Messi và Ronaldo nghĩ ai giỏi hơn? Đọc đến người cuối cùng không ai nhịn được cười

9 cầu thủ chúng tôi đề cập bên trên lần lượt là Angel Di Maria, Carlos Tevez, Andre Gomes, Gerard Pique, Ezequiel Garay, Henrik Larsson, Gabriel Heinze, Fernando Gago và Deco. Điểm chung của họ là dù ít hay nhiều cũng đã từng là đồng đội của cả Messi lẫn Ronaldo. Và trước câu hỏi quen thuộc: “Messi và Ronaldo, ai xuất sắc hơn?”, mỗi người đã nêu ra quan điểm khác nhau.

 

 

Di Maria: “Messi luôn luôn là cầu thủ xuất sắc nhất, xuất sắc qua từng năm. Ronaldo là một cầu thủ đặc biệt nhưng Messi lại đến từ hành tinh khác. Chẳng có từ ngữ nào có thể miêu tả được Messi. Anh ấy sẽ luôn làm bạn ngạc nhiên về kĩ năng chơi bóng của mình”.

 

Tevez: “Ronaldo đã phải nỗ lực rất chăm chỉ để trở thành cầu thủ giỏi nhất, còn Messi hoàn toàn tự nhiên. Đó là sự khác biệt lớn nhất mà tôi thấy giữa 2 cầu thủ hay nhất hành tinh. Với Messi, việc ghi 3 bàn trong một trận bất kỳ là điều hết sức bình thường”.

 

Gomes: “Tôi không thích phải so sánh họ chút nào cả. Tôi sẽ không bao giờ trả lời câu hỏi này. Tôi là người Bồ Đào Nha và có cảm tình với Ronaldo. Tương tự với Messi – người đồng đội của tôi ở Barcelona”.

 

Pique: “Với tôi, Messi không phải con người, còn Ronaldo là con người xuất sắc nhất”.

 

Garay: “Khi mọi người hỏi tôi đâu là cầu thủ xuất sắc nhất, tôi chọn Leo. Từ lần đầu tiên gặp ở đội U15 Argentina cho đến tận bây giờ, anh ấy vẫn làm tôi phải kinh ngạc. Không có giới hạn nào cho Leo”.

 

Larsson: “Thật không may mắn cho Ronaldo khi chơi bóng cùng thời với Messi. Ronaldo là một cầu thủ giỏi nhưng Messi xuất sắc hơn nhiều. Messi là cầu thủ đến từ thế giới khác. Cậu ấy tuyệt vời đến nỗi mọi thứ gần như không thể tin nổi. Khi bạn theo dõi Messi điều khiển trái bóng, thật khó để tìm ra cầu thủ nào đủ sức làm điều tương tự”.

 

Heinze: “Ronaldo là mẫu cầu thủ tự lực vươn lên. Anh ấy sẽ không ngừng cố gắng cho tới khi hoàn thành mục tiêu đặt ra. Messi lại là cầu thủ thật khó để lý giải. Về mặt bóng đá, anh ấy không phải đến từ hành tinh này. Về mặt một con người, Messi giúp cuộc sống yên tĩnh trở nên cuốn hút và đầy màu sắc hơn”.

 

Gago: “Với tôi, Ronaldo không phải số 1 mà là Messi. Lý do bởi cái cách mà Messi chơi bóng, di chuyển với trái bóng và thay đổi trận đấu. Messi sở hữu khả năng phi thường và tôi thích lối chơi của cậu ấy”.

 

Deco: “Ronaldo là một cầu thủ đầy nhiệt huyết và có tính ganh đua cao. Trong khi đó, Messi cũng phải nỗ lực chăm chỉ để làm những gì cậu ấy muốn với trái bóng tại Barcelona hiện giờ.

Bài liên quan