Bóng đá VN 14/7: Cơ hội vàng đã tới nữ đội tuyển Việt

Cơ hội vàng đã tới nữ đội tuyển Việt, Lank tiếp sức Huỳnh Như tỏa sáng ở World Cup, AFC phạt nặng Thái Lan và Indonesia… là những tin bóng đá VN ngày 14/7.

Cơ hội vàng đã tới nữ đội tuyển Việt

Lich thi dau lúc này ĐT Việt Nam đang tận hưởng những trải nghiệm chưa từng có. Từ chuyến đi Nhật đến lần tập huấn dài ngày tại châu Âu đều nhằm giúp ĐT Việt Nam có được sự trui rèn về bản lĩnh cho World Cup.

Đó là cuộc đối đầu với ĐT Đức, U23 Ba Lan, New Zealand và hôm nay là Tây Ban Nha. Một trận đấu giao hữu không nói lên nhiều điều. Đó là với những đội bóng mạnh, còn với chúng ta vốn đang ở chặng đầu tiên của hành trình hội nhập với biển lớn thì đó thực sự là cột mốc mang tính lịch sử.

Cơ hội vàng đã tới nữ đội tuyển Việt

Cơ hội vàng đã tới nữ đội tuyển Việt

Lank tiếp sức Huỳnh Như tỏa sáng ở World Cup

Tại Lank, kqbd hom nay Huỳnh Như có 7 bàn thắng sau 14 lần ra sân trên mọi đấu trường. Đáng chú ý, Huỳnh Như cũng chính là cầu duy nhất của Lank FC góp mặt tại World Cup nữ 2023.

“Huỳnh Như là tiền đạo săn bàn nắm giữ nhiều kỷ lục trong nước. Cô ấy có tỷ lệ ghi bàn gần như mỗi trận một bàn tại cấp độ quốc tế, đồng thời Huỳnh Như cũng là cầu thủ nữ Việt nam đầu tiên tham gia thi đấu tại một CLB chuyên nghiệp ở châu Âu”, FIFA viết.

Tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023, tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E, lần lượt gặp các đối thủ là tuyển nữ Mỹ (ngày 22/7), tuyển nữ Hà Lan (ngày 27/7) và tuyển nữ Bồ Đào Nha ngày (1/8).

AFC phạt nặng Thái Lan và Indonesia

Theo đó 5 cầu thủ và 9 thành viên ban huấn luyện của Thái Lan, Indonesia đã phải nhận án phạt từ LĐBĐ châu Á. 7 thành viên của U22 Thái Lan gồm hủ môn Soponwit Rakyart và hai trợ lý HLV Pattarawut Wongsriphuek, Mayeid Mad-Adam bị cấm sáu trận, nộp phạt 1.000 USD.

Bảy thành viên của Indonesia cũng nhận án phạt tương tự. Trong đó, hai cầu thủ Agung Bagus Fawwazi, Komang Teguh cùng ba thành viên ban huấn luyện gồm: Tegar Diokta, Ahmad Nizar và Toid Sarnadi còn phải nộp phạt 1.000 USD. Tiền vệ Taufany Muslihuddin và trợ lý HLV Sahari Gultom không bị phạt tiền.

Bài liên quan