Cá tầm bao nhiêu calo? Ăn cá tầm có béo không?

Cá tầm bao nhiêu calo? Là loại cá được chế biến thành nhiều món ngon nhưng chưa chắc ai cũng biết đến lượng calo có trong cá tầm, vậy cùng yeuthethao365.com tìm hiểu nhé!

Cá tầm bao nhiêu calo?

Cá tầm là loài cá có thân dài và rất thuôn, cân nặng lên đến hơn 1 tấn và dài trên 4m, thường gặp ở Bắc Ðại Tây Dương, Vùng Biển Caspian, Bắc Thái Bình Dương, Biển Ðen, hoặc ở nhiều sông và hồ như sông Delaware, Elbe, Rhin, Garonne, Danube, Volga và hồ Ladoga.

Hiện nước ta đang nuôi 4 loài cá tầm ở các trang trại nuôi thuỷ sản ở khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên là cá tầm beluga (Husohuso), cá tầm Siberi (Acipenser baerii), cá tầm Nga (A. gueldenstaedtii) và cá tầm sterlet (A. ruthenus). Trong đó, cá tầm Siberi được nuôi phổ biến nhất. Tốc độ lớn của loài này như cá tầm Nga hoặc nhanh hơn và giá trị của thịt và trứng không khác lắm.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g cá tầm chứa khoảng 135 calo với nhiều vitamin và khoáng chất như protein, selen, niacin, omega 3, phốt pho, vitamin A, B6, B12, omega 6… rất tốt cho sức khoẻ.

>> Ngoài ra những thông tin về các trận đấu cũng như tỷ số bóng đá hôm nay đang thu hút được lượng người hâm mộ theo dõi rất lớn. Bạn đừng bỏ lỡ nó nhé!

ca-tam-bao-nhieu-calo-an-ca-tam-co-beo-khong

Cá tầm bao nhiêu calo?

Ăn cá tầm có mập không?

Một số thông tin chỉ ra, trung bình trong 100g cá tầm mà ta ăn sẽ mang đến 135 calo. Mức calo này không nhiều khi so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt lợn,… Cùng đó, cá tầm còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, ăn cá tầm sẽ không làm bạn mập lên đâu nhé.

Đầu tiên bạn cần biết về lượng calo trung bình nên nạp vào cơ thể hằng ngày là bao nhiêu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mức calo nên nạp trung bình cho người trưởng thành là 2000 kcal. Mức calo này cần thiết để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động trong một ngày. Mức calo này cũng nên được chia đều ra cho 3 bữa ăn chính như vậy mỗi bữa ăn cần phải nạp vào cơ thể khoảng 667 calo và không nên vượt quá.

Vì Cá tầm lại là thực phẩm mang đến ít calo, và khi chế biến thì cần ăn kèm với cơm. Do đó lượng calo bạn ăn trong một bữa sẽ ở mức 3 – 400 kcal. Như thế thì vẫn chưa đáp ứng đủ mức calo khuyến nghị trong mỗi bữa. Từ đó bạn hoàn toàn có thể ăn bổ sung các thực phẩm khác như salad, trái cây để tăng cường các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhưng bất cứ là một thứ gì ăn nhiều quá cũng không tốt. Dù cá tầm mang đến nhiều chất dinh dưỡng khác làm cho hàm lượng calo ít hơn nếu bạn ăn quá nhiều thì vẫn có thể mập ra. Vì thế những hàm lượng dinh dưỡng này sẽ làm cơ thể khó hấp thu đủ hết các dưỡng chất. Hệ quả là bạn có thể phải đối mặt với các bệnh về dinh dưỡng như gout, rối loạn trao đổi chất,….

Với bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn biết được cá tầm có bao nhiêu calo và ăn cá tầm có mập không nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất.

Xem thêm: Trứng cút bao nhiêu calo? Ăn trứng cút có mập, có tăng cân không?

Bài liên quan