Cách buộc dây giày đá bóng đẹp và chắc chắn nhất

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách cách buộc dây giày đá bóng nhanh chóng và không bị tuột nhé!

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của dây giày, bạn có thể tham khảo cách Lionel Messi chuẩn bị dây giày. Theo thông tin từ Adidas, nhà tài trợ của Messi, anh luôn có quy định cho dây giày của mình: thứ nhất, không bao giờ ra sân với dây giày lỏng lẻo, vì nó có thể khiến bạn bị chấn thương. một cách vô cùng vô ơn. Thứ hai, luôn kiểm tra xem dây buộc có bị mòn, rách và có nguy cơ bị đứt hay không, vì thời gian thay dây giữa trận đấu không đáng là bao. Thứ ba, đừng để sợi dây thừa quá dài vì nó có thể làm bạn vướng chân, nếu thấy dài quá thì hãy thay sợi dây khác có độ dài phù hợp hơn.

Tốt hơn hết, hãy dành khoảng 10-15 phút trước trận đấu để kiểm tra lại dây buộc của bạn, để đảm bảo rằng bạn đang thắt dây vừa vặn nhất, thoải mái nhất cho bàn chân của mình. Đừng để đội mất cầu thủ giữa chừng chỉ vì bạn cần vài phút chỉnh dây, vài phút có thể dẫn đến bàn thua đó!

cách buộc dây giày đá bóng đẹp và chắc chắn nhất

Cách buộc dây giày đá bóng chuẩn

Dây giày truyền thống thường tập trung toàn bộ lực ép vào dây buộc ở lỗ cuối và nút thắt. Trong quá trình hoạt động thể thao cường độ cao như chơi bóng đá hoặc chạy bộ, nhiều áp lực sẽ tích tụ và từ từ nới lỏng dây buộc. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tuột dây giày mà chúng ta thường gặp.

Để có thể có những bước đi vững chắc trên sân, hãy làm theo các bước hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột dưới đây.

Bước 1: Tháo hoàn toàn dây buộc ra khỏi giày đá bóng. Sau đó bạn xỏ chân vào một đôi giày thoải mái nhất và bắt đầu xỏ dây giày. Điều này giúp đôi giày ôm trọn bàn chân, không bị nén vì dây buộc.

Sau đó, bạn cần xác định điểm giữa của dây giày. Bạn gập đôi dây giày và đặt điểm giữa của dây giày vào giữa hai lỗ giày thấp nhất. Đó là hai lỗ gần ngón chân nhất để hai đầu sợi dây ở hai bên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn luồn 2 đầu dây qua 2 lỗ này. Sau đó, bắt chéo sợi bên phải qua lỗ bên trái ngay bên trên, bắt chéo sợi bên trái qua lỗ bên phải ngay bên cạnh. Kéo căng hai đầu dây để ôm chân nhất.

Bước 3: Tiếp tục luồn hai đầu dây vào hai lỗ đối diện hai bên cho đến khi hết lỗ. Và nếu thừa 1 lỗ thì bạn cũng làm tương tự cho đến khi còn 1 lỗ cuối cùng.

Bước 4: Luồn ngược cả hai dây buộc vào cổ giày ở lỗ cuối.

Bước 5: Bắt chéo 2 dày và luồn 2 đầu vào 2 tai

Bước 6: Kéo dây buộc thật chặt từ lỗ đầu tiên đến lỗ cuối cùng để giúp đế đá bóng ôm chân bạn hơn.

Bước 7: Sau khi luồn dây xong, bạn cũng cần kiểm tra lại, đi lại vài vòng xem đã vừa tay hay chưa. Nếu thấy quá chật hoặc quá lỏng, bạn có thể điều chỉnh dây đeo cho phù hợp.

Bước 8: Cuối cùng thắt nút thật chặt dây giày để dây giày không bị tuột khi chạy.

Buộc các miếng đệm bóng đá theo cách này sẽ giúp phân bổ đều áp lực trên các lỗ xỏ dây. Điều này giúp giảm áp lực lên phần thắt nút của sợi dây. Nó rất chắc chắn khi buộc, nhưng rất nhanh khi tháo ra. Giúp bạn tránh trượt đế giày đá bóng. Bạn có thể yên tâm ra sân như một cầu thủ bóng đá thực thụ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về nhận định bóng đá hôm nay, soi kèo bóng đá các trận đấu  tối nay, rạng sáng ngày mai chuyên trang bongdawap.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất.

Trên đây là cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục blog bóng đá để đón xem thêm những viết tương tự cách buộc dây giày đá bóng nhé!

Bài liên quan