Chưa hết cay cú sau khi bị Việt Nam loại tại bán kết U23 châu Á, Qatar mời lứa đàn em của Quang Hải, Công Phượng đấu giải Tứ hùng để phục thù

Hôm nay (14/9), U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tham dự giải giao hữu Cup Tứ Hùng.

 

Hướng tới giải đấu châu lục diễn ra tại Indonesia cùng mục tiêu tái hiện kỳ tích giành quyền tham dự FIFA U20 World Cup, U19 Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ càng, khi tập huấn, du đấu tại nước ngoài như: Giải bóng đá quốc tế Suwon JS Cup tại Hàn Quốc, giải U19 Đông Nam Á tại Indonesia, chuyến tập huấn tại Học viện bóng đá Quảng Châu Evergrande (Trung Quốc), chuyến tập huấn tại Nhật Bản và tới đây là Cup Tứ Hùng tại Qatar.

Mặc dù được tạo điều kiện tốt nhất, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra tiếc nuối, khi nhiều cầu thủ trụ cột không có điều kiện tham dự các chương trình tập luyện của đội.

Ông cho biết: “Công tác chuẩn bị của đội U19 vẫn theo như kế hoạch, rất đúng, kế hoạch chuẩn bị rất tốt, tình hình đội cũng rất tốt. Nhưng, lúc này lực lượng tốt nhất của đội vẫn chưa đủ vì một số cầu thủ vẫn đang thi đấu tại giải hạng nhất.

U19 Việt Nam sẽ gặp những đội bóng mạnh ở giải tứ hùng tại Qatar (Ảnh: VFF).

Điều này giống như năm ngoái, lứa tuổi U19 là lứa tuổi cuối cấp của chương trình học nên thời kỳ chuẩn bị trước khi tham dự AFF tại Indonesia chúng ta có nhiều cầu thủ phải ở nhà và ôn thi tốt nghiệp. Vì vậy, quá trình chuẩn bị bị đảo lộn”.

Tại giải giao hữu Cúp Tứ Hùng, diễn ra tại Qatar từ 16/9 đến 22/9 tới, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có cơ hội cọ sát với 3 đội tuyển trẻ rất mạnh khác là chủ nhà Qatar, U19 Uruguay và U19 Bờ Biển Ngà.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn đây sẽ là cơ hội rất tốt để U19 Việt Nam tổng duyệt lần cuối trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2018. Ông cho biết: “Uruguay, Bờ Biển Ngà, Qatar là 3 nền văn hoá với những nét đặc trưng, 3 nét riêng biệt, đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.

Chúng tôi đánh giá rất cao những đội bóng này, nhưng ở các trận đấu cụ thể chúng ta không để thua một cách dễ dàng. Thông qua những đối thủ này, U19 Việt Nam sẽ học hỏi được rất là nhiều. Cần có những đối tượng chất lượng trước khi chúng ta bước vào sân chơi châu Á, những đối tượng như vậy rất bổ ích. Thất bại không quan trọng bằng mình nhìn thấy gì ở thất bại đó, chất lượng chuyên môn, thể lực hoặc về tinh thần thi đấu”.

Bài liên quan