Được ông chủ đại gia bơm tiền, FLC Thanh Hóa trình làng SVĐ 1000 tỷ, đẹp và hiện đại y hệt Allianz Arena của Bayern

Mới đây, lãnh đạo FLC tiếp tục có một kế hoạch khủng hơn để nâng tầm FLC Thanh Hóa, đó là xây SVĐ mới dành riêng cho bóng đá.

 

Cụ thể, đội bóng xứ Thanh đã mời hai kiến trúc sư người Thụy Sĩ là Herzog và Meuron, những người đã thiết kế sân bóng nổi tiếng Allianz Arena của Bayern Munich. Sân bóng mới sẽ hiện đại nhất Việt Nam và có sức chứa lên tới 40.000 chỗ ngồi.

 

SVĐ mới của Thanh Hóa từng được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt năm 2011 và dự kiến khởi công vào năm…2012 với tổng chi phí đầu tư ~ 1.000 tỷ đồng. SVĐ được thiết kế dựa trên ý tưởng về sự kết hợp giữa hình tượng Linh Quy và Đài Sen.

 

Ngoài ra, quần thể khu tổ hợp thể thao của FLC Thanh Hóa sẽ trải rộng trên diện tích 40ha. Trong đó có 6 sân tập phụ, khu vực riêng dành cho đào tạo trẻ, khu nhà ở cao cấp cho HLV, VĐV và cuối cùng là khách sạn của CLB. Dự án này đã được trình lên UBND tỉnh Thanh Hóa để chờ phê duyệt.

 

Thật ra ban đầu, FLC Thanh Hóa muốn tu sửa lại sân Thanh Hóa vốn đã xuống cấp. Tuy nhiên do thiết kế cũ nên không thể lắp ghế ngồi chứ chưa nói đến các hạng mục khác. Do đó BLĐ đội bóng đã quyết định xây sân mới để làm nền tảng phát triển cho đội bóng trong tương lai.

 

Bài liên quan