EFL Cup là gì và những điều cần biết về giải đấu Cúp EFL

EFL Cup là gì? Bạn chưa hiểu thế nào là giải đấu EFL Cup và đó cũng là băn khoăn của nhiều người vì thế bài viết dưới đây của blog bóng đá cũng sẽ giải thích rõ cho bạn nhé.

EFL Cup là gì?

EFL Cup (hay còn được gọi là Carabao Cup vì nhà tài trợ chính là hãng nước giải khát Carabao) là một giải đấu cúp bóng đá hàng năm tại Anh. Giải đấu này được tổ chức bởi Hiệp hội bóng đá Anh (English Football League – EFL). EFL Cup bao gồm các đội bóng đến từ các giải đấu trong hệ thống của EFL, bao gồm các đội bóng từ Giải vô địch Anh (Championship), League One và League Two.

Ngoài ra, các đội bóng đến từ Ngoại hạng Anh cũng tham gia giải đấu từ vòng 2 trở đi. EFL Cup được coi là giải đấu cấp thấp nhất trong bốn giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh, bao gồm cả Ngoại hạng Anh, FA Cup và Community Shield. Tuy nhiên, đây vẫn là một giải đấu quan trọng và có giá trị đối với các đội bóng tham gia.

EFL Cup là gì

EFL Cup là gì và những điều cần biết về giải đấu Cúp EFL

Lịch sử hình thành của EFL Cup

EFL Cup (tiếng Anh viết tắt của “English Football League Cup”), trước đây còn được biết đến với tên gọi League Cup hoặc Carabao Cup, là một giải đấu cúp bóng đá ở Anh.

Giải đấu được thành lập vào năm 1960, với mục đích tạo ra thêm một giải đấu cúp cho các đội bóng Anh, bên cạnh FA Cup. Các câu lạc bộ tại English Football League (EFL), bao gồm cả đội bóng ở Premier League, được mời tham dự giải đấu này. Tuy nhiên, các đội bóng ở Premier League sẽ tham gia sau khi họ bị loại khỏi các giải đấu châu Âu.

Ban đầu, giải đấu được đặt tên là Football League Cup và chỉ có các câu lạc bộ thuộc EFL mới được tham gia. Tuy nhiên, từ mùa giải 1967-68, các đội bóng ở First Division (giờ là Premier League) cũng được mời tham gia giải đấu. Từ đó, giải đấu được mở rộng và trở nên phổ biến hơn.

Trong quá khứ, giải đấu đã có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào nhà tài trợ, bao gồm Coca-Cola Cup, Worthington Cup và Carling Cup. Tuy nhiên, từ năm 2017, tên chính thức của giải đấu trở thành Carabao Cup, theo tên của nhà tài trợ chính Carabao Energy Drink.

Thể thức thi đấu của giải đấu EFL Cup

Lịch bóng đá hôm nay EFL Cup được tổ chức theo định kỳ từ tháng 8 đến hết tháng 3 năm sau với sự có mặt của 92 đội bóng đến từ các CLB khác nhau ở nước Anh.

Do vậy, hình thức thi đấu của EFL sẽ tuân thủ theo luật đá loại trực tiếp xuyên suốt mùa giải với 7 vòng đấu. Và sau 3 vòng loại sẽ chọn ra được 32 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất để bước vào thi đấu ở vòng tiếp.

Thể thức thi đấu của EFL Cup

Thể thức thi đấu của giải đấu EFL Cup

Với các đội bóng Europa và đội vô địch ở giải này trước đó sẽ được đặc cách vào vòng 3 League Cup. Và những đội bóng hiện đang thi đấu ở Premier League vào vòng 2 của giải đấu đó và những đội khác sẽ phải thi đấu đầy đủ qua các vòng.

Cuối cùng đi đến vòng 5 rồi ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm, đội nào bốc trước sẽ thi ở sân nhà, còn tại vòng bán kết thì đội có lá thăm bốc trước sẽ đấu ở lượt đi trên sân nhà. Đến trận chung kết sẽ được diễn ra ở sân vận động Wembley vào tháng 3.

Xem thêm: Lượt đi lượt về là gì? Giải đấu nào áp dụng lượt đi lượt về?

Hy vọng bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên về EFL Cup là gì cũng mong sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể xem và dự đoán kèo bóng đá hôm nay trên lichthidau.com.vn nhé.

Bài liên quan