Hà Nội FC CHÍNH THỨC ra phán quyết: Quang Hải sẽ ra châu Âu chơi bóng, lịch sử bóng đá Việt Nam sang trang mới rồi!

Giám đốc điều hành CLB Hà Nội – ông Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận đã nhận được một số lời mời từ nước ngoài, nhưng vẫn khẳng định ở thời điểm này, Quang Hải không phải để bán: “Hiện tại, tôi chỉ có thể trả lời rằng sau khi mùa giải kết thúc, CLB sẽ có những toan tính và quyết định.”

“Còn việc từ chối hay ngồi vào bàn đàm phán thì phải sau mùa giải, CLB mới tính toán. Đội bóng có được Quang Hải phải đến từ một nền bóng đá có đẳng cấp cao, vì như vậy, tương lai phát triển sự nghiệp của cầu thủ trẻ rất quan trọng”.

Ảnh Internet

Theo nhiều ý kiến, việc sang Thái Lan chơi bóng khó giúp ích cho sự nghiệp tiền vệ sinh năm 1997 bởi trình độ bóng đá 2 nước tương đồng. Trong khi đó, nếu sang Tây Á chơi bóng hoặc thậm chí sang châu Âu, cánh cửa để cầu thủ 21 tuổi tiếp cận với bóng đá trình độ cao mới có thể rộng mở.

Sau Bangkok Glass và Muangthong United, mới đây nhất tới lượt đội bóng của Qatar, Al Sadd SC muốn sở hữu chữ ký của tiền vệ CLB Hà Nội, Nguyễn Quang Hải.

Được biết, đội bóng giàu truyền thống bậc nhất của Qatar được cho là đã cử các tuyển trạch viên tới Hà Nội để đàm phán nhằm đưa tiền vệ Quang Hải tới đây chơi bóng.

Ảnh Internet

Sở dĩ đội bóng từng 2 lần vô địch AFC Champions League của Qatar quan tâm tới Quang Hải là bởi anh chính là người góp công lớn nhất giúp ĐT U23 Việt Nam hạ ĐT U23 Qatar tại vòng bán kết U23 châu Á hồi đầu năm bằng hai siêu phẩm bàn thắng.

Al Sadd SC là một đội bóng có đẳng cấp đã vươn ra tầm châu lục và còn được coi là niềm tự hào của bóng đá Qatar. Đội hình hiện tại của CLB Al Sadd SC đang sở hữu tới 7 ngoại binh (1 từ Hàn Quốc, 2 từ Tây Ban Nha, 2 từ Algeria, 1 từ Libya và 1 từ Oman). Al Sadd SC cũng chính là đội bóng mà huyền thoại Barcelona – Xavi Hernandez đang thi đấu.

Kể từ đó, các đội bóng châu Á bắt đầu để mắt tới Quang Hải để rồi sau khi chứng kiến phong độ tuyệt vời của cầu thủ CLB Hà Nội tại ASIAD 18, Al Sadd SC đã quyết định cử đại diện sang đưa anh về miền đất Trung Đông.

Bài liên quan