Nhận thưởng tiền tỷ mỗi người sau chiến tích vĩ đại, dàn sao U23 Việt Nam tiết lộ kế hoạch tiêu xài, nghe Văn Hậu kể mà thương quá!

Sau kì tích có được ở VCK U23 Châu Á, số tiền thưởng các cầu thủ U23 nhận được lên tới con số 51,1 tỉ đồng. Ngoài ra có 12 đơn vị tặng thưởng xe máy, ti vi, điện thoại, áo vest, đồng hồ đeo tay… 17 đơn vị tặng thưởng dịch vụ như học bổng tiếng Anh, gói bảo hiểm, học phí lái xe ô tô và mô tô A2, phiếu nghỉ dưỡng miễn phí tại một số khu du lịch cao cấp…

Ảnh Internet

Tiền thưởng được chia làm 4 mức như sau:

Mức A được 1,8 tỉ đồng/người gồm: HLV Park Hang-seo; thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

Mức B gồm 6 người (1,5 tỉ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung.

Mức C gồm 13 người (1,2 tỉ đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Mức D gồm 3 người (850 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần. Cộng các khoản trên, số tiền đã được giải ngân (chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của từng người) vào khoảng 45,55 tỉ đồng.

Ảnh Internet

HLV Park Hang-seo và đội U.23 đã cùng thống nhất trích khoảng 700 triệu đồng đến 1,5 tỉ đồng để làm công tác từ thiện. Số tiền còn lại, đội sẽ sử dụng vào những mục đích khác sau khi có sự bàn bạc đồng thuận cao của tất cả thành viên.

VFF không can thiệp vào vấn đề chia thưởng. Riêng ông Park được nhận thưởng thêm 50.000 USD từ CLB Seoul (Hàn Quốc) bởi trước đây ông từng làm HLV đội bóng này.

Hầu hết các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam khi được hỏi đều cho biết sẽ gửi tiền thưởng từ thành công ở giải U23 châu Á 2018 cho gia đình sau khi được nhận.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: “Khoản tiền thưởng tôi sẽ mang về cho bố mẹ, sửa sang lại nhà cửa, mua sắm những vật dụng mà trong nhà còn đang thiếu”.

Đối với một cầu thủ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội như trung vệ Đình Trọng, quyết định cũng không khác là mấy: “Việc đột nhiên có một số tiền lớn như vậy điều đầu tiên em nghĩ tới là sẽ gửi về gia đình, giúp đỡ bố mẹ trả nợ, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống”

Ảnh Internet

Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, người con của quê lúa Thái Bình thổ lộ: “Em sẽ dành số tiền thưởng đó cho gia đình, để bố mẹ sửa sang nhà cửa vì nhà em ở quê, điều kiện sinh hoạt vẫn chưa được tốt lắm. Em sẽ gửi về cho bố mẹ khi nhận được tiền thưởng”.

Tiền đạo Văn Toàn cho biết phần lớn số tiền này anh gửi về cho gia đình để phụ giúp bố mẹ. Phần còn lại, Văn Toàn chia sẻ với những trường hợp khó khăn và chỉ giữ lại 1 phần nhỏ dùng cho chi tiêu cá nhân.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, Văn Toàn còn được nhiều CĐV yêu mến bởi sự thơm thảo. Khi được nhận 40 triệu đồng tiền thưởng giải Fair-play do báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh tổ chức, Văn Toàn đã tặng cả cho đồng nghiệp nữ Thuỳ Trang, người về thứ 3, để Thuỳ Trang có tiền chữa bệnh cho mẹ.

Một trong những cầu thủ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của U23 Việt Nam là Phạm Xuân Mạnh – người sắm vai “đóng thế” cho Văn Hậu ở bên hành lang cánh trái. Nhà của Xuân Mạnh ở xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những xã nghèo nhất của Nghệ An. Xuân Mạnh là con út trong một gia đình có 3 anh chị em. Nhà Mạnh thuộc diện nghèo nhất trong cái xã nghèo nổi tiếng trong tỉnh. Để giúp bố mẹ bớt cơ cực, Xuân Mạnh quyết theo nghiệp bóng đá.

Ảnh Internet

Dù có nhà mới nhưng gần như toàn bộ tiền xây đều phải đi vay nợ, và Mạnh chính là người có khả năng trả nợ duy nhất trong nhà. Được biết, lương của Xuân Mạnh ở SLNA cũng chỉ khoảng 6 triệu đồng, nếu tính thêm cả thưởng, anh phải sống chắt chiu mới đủ để trang trải cuộc sống của gia đình. Anh cho biết sẽ giành hết số tiền thưởng nhận được để giúp bố mẹ trả hết nợ.

Về phần thủ môn Bùi Tiến Dũng, anh chia sẻ sẽ đưa hết ba mẹ sửa sang nhà cửa, sắm thêm các đồ dùng còn thiếu như máy lọc nước, máy giặt cho mẹ đỡ vất vả khi giặt đồ. Còn về phần bố, tôi sẽ dành tặng bố một chiếc máy massage vì bố hay mệt và đau lưng

Bài liên quan