Nước nào trên thế giới hâm mộ CR7 nhất? Vị trí của các fan Việt Nam khiến mọi người trầm trồ thán phục

Hiện tại, Ronaldo là một cái tên luôn nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ riêng trong lĩnh vực bóng đá. Đặc biệt, sau khi CR7 chuyển sang đầu quân cho Juventus, lượng fan của anh trên khắp thế giới cũng tăng đột biến.

 

Ngoài ra, lượng fan theo dõi qua Facebook của Ronaldo tại Việt Nam hiện tại là 4 triệu người, cao hơn rất nhiều so với số fan tại quê hương Bồ Đào Nha của anh chỉ là 1,7 triệu.

Điều này không có quá nhiều bất ngờ bởi hầu hết người hâm mộ CR7 là ở châu Mỹ, châu Á và Indonesia là quốc gia đứng đầu với 10 triệu người theo dõi.

Bên cạnh đó, Indonesia cũng là quốc gia có số lượng theo dõi Real Madrid qua Facebook nhiều nhất và rơi vào khoảng 9,8 triệu người, nhiều hơn cả các khán giả Tây Ban Nha.

Hơn nữa, số lượng theo dõi trang Facebook của Juventus cũng tăng đột biến sau khi Ronaldo chuyển sau khoác áo CLB này. Thế nhưng, số lượng lớn theo dõi “Bà đầm già” cũng chỉ là các CĐV nước Ý.

Mặc dù đã chơi bóng khá lâu ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu nhưng lượng fan của Ronaldo ở “lục địa già” lại không nhiều và đây cũng thực sự là một điều khó giải thích.

Trong khoảng thời gian sắp tới, nếu như Ronaldo thi đấu thành công thì có lẽ, số lượng theo dõi qua Facebook của anh và Juventus sẽ còn tăng hơn nữa.

Ngày 27.9 tới LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ quyết định siêu sao Cristiano Ronaldo nghỉ bao nhiêu trận sau chiếc thẻ đỏ nhận trong trận Juventus thắng Valencia 2-0 rạng sáng ngày 20.9 (giờ VN). Tuy nhiên, báo chí châu Âu khẳng định cầu thủ này chỉ bị cấm 1 trận.

Theo nguồn tin riêng của kênh truyền hình ESPN từ nội bộ UEFA cho biết, cơ quan bóng đá châu Âu đã xem nhẹ hành vi Ronaldo ấn tay vào đầu cầu thủ Jeison Murillo của Valencia là không cố ý gây bạo lực và gây tổn thương đối thủ.

Lượng fan của Ronaldo ở Việt Nam rất đông đảo

Ngoài ra, Ronaldo cũng không cố tình muốn gây hấn, chỉ là một hành vi bộc phát nên nhiều khả năng việc xem xét gia tăng hình phạt là không thể.

Bên cạnh đó, CLB Juventus cũng nghiên cứu sự việc và cân nhắc trước khi kháng án, vì khả năng rất dễ bị tăng hình phạt. Cho nên, sau khi các thông tin rò rỉ từ nội bộ UEFA cho thấy Ronaldo chỉ nhận án phạt bị cấm 1 trận từ chiếc thẻ đỏ trực tiếp không thể xoá, có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Nếu chấp nhận đề nghị này, Juventus sẽ chịu vắng Ronaldo chỉ 1 trận gặp Young Boys ngày 2.10, sau đó thì siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ hết án treo giò để thi đấu 2 trận gặp lại CLB cũ Manchester United trên sân Old Trafford ngày 23.10 và tại Turin ngày 7.11 tới.

Bài liên quan