Sau gần 1 năm, HLV Park Hang-seo bất ngờ tiết lộ về chuyến diễu hành 5 tiếng khiến triệu fan xót xa

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí quê nhà, HLV Park Hang Seo kể lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong lần ông và các học trò về nước sau kỳ tích Á quân giải U23 châu Á 2018.

 

HLV Park Hang Seo chia sẻ với tờ Joongang Daily: “Tôi trở về Việt Nam sau khi giúp các học trò trở thành Á quân của giải đấu hồi tháng 1. Tôi và đội tuyển diễu hành trên chiếc xe buýt mui trần, rất đói vì 5 tiếng đồng hồ di chuyển trên đường.

Các CĐV ở dưới đường nhanh chóng nhận ra điều đó, họ ngay lập tức gửi cho chúng tôi đủ loại thức ăn lên xe, nào là thịt gà, bánh hamburger, bia đóng hộp và thậm chí là cả một túi ngô luộc. Tôi đã kiệt sức vì cơ thể chịu lạnh và đau nhức, nhưng trí óc vô cùng minh mẫn. Đó là tình cảm đặc biệt mà tôi được đón nhận từ người dân Việt Nam”.

Cho đến giờ, HLV Park Hang Seo vẫn giữ nguyên những hình ảnh về ngày mà ông và các học trò về nước trong một rừng cờ, hoa, những lời tung hô. Với bất cứ HLV nào, thì đó luôn là điều hạnh phúc, đáng tự hào nhất.

Tuy nhiên, không chỉ ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, mà ở Asiad mới đây HLV Park Hang Seo cùng các học trò tiếp tục làm nên lịch sử cho bóng đá đá Việt Nam, với việc lần đầu tiên vào tới bán kết sân chơi Á vận hội.

Ở giải đấu này, cuộc đọ sức giữ Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông cũng như người hâm mộ hai nước. HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Tôi là HLV cho đội tuyển Olympic Việt Nam nhưng vẫn là công dân Hàn Quốc. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng nếu gặp lại Hàn Quốc ở đấu trường quốc tế. Nhưng vào thời điểm đó, tôi vẫn sẽ đặt tay lên tim mình khi quốc ca vang lên”.

Thành công liên tiếp với bóng đá Việt Nam nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc khiêm tốn: “Tôi là một người thiếu khả năng lãnh đạo. Tôi chỉ cố gắng trở thành một người chân thành, sử dụng hành động bởi khó khăn khi giao tiếp bằng ngôn ngữ.

 

Đôi khi tôi cũng gặp xung đột với các cầu thủ vì khác biệt văn hóa và nhiều lý do khác nữa. Nhưng sau khi dừng lại và nhìn nhận mọi việc từ phía cầu thủ thì mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn”.

Theo thầy Park, 4 yếu tố làm nên thành công là các cầu thủ đều phải có trong mình: sự đoàn kết, lòng tự trọng, sự nhanh trí và ý chí kiên cường.

Bài liên quan