Sơ đồ chiến thuật sân 7 trong bóng đá hiệu quả nhất

Sơ đồ chiến thuật sân 7 sẽ như thế nào để đội bạn có kết quả thi đấu tốt nhất cũng như là phù hợp nhất với đội bóng của mình, Cùng blog bóng đá đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Sơ đồ chiến thuật sân 7: 3-2-1

Sơ đồ 321 được áp dụng phổ biến nhất trên sân cỏ mini. Ở Việt Nam thì sơ đồ này thường được sử dụng theo dạng bóng đá phủi và mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó thì nó cũng giúp đội bóng chơi chắc chắn, phòng ngự hiệu quả và chờ cư hội để phản công nhanh nhất có thể. V

Nhìn vào đội hình sân 7 người 3-2-1 thì các đội bóng có thể áp dụng linh hoạt với lối chơi của đội cũng sẽ được phát triển từ hàng thủ lên đến hàng công. Do đó, bạn muốn tham gia tấn công thì cần giữ sơ đồ này để có thể áp dụng và triển khai. Việc đẩy trung vệ lên đá tiền vệ hỗ trợ và 2 hậu vệ bo vào bên trong cũng có thể là 2 hậu vệ biên được dâng cao.

Ưu điểm của chiến thuật sân 7 với 321 là:

 • Bảo toàn tỉ số trận đấu tốt nhất như các chuyên gia đã nhan dinh bong da từ trước
 • Gặp đối thủ nhanh và mạnh sẽ hiệu quả hơn.
 • Phòng ngự được chắc chắn, bọc lót cho nhau từ các vị trí rất tốt.
 • Khắc phục được vị trí tiền vệ trung tâm nếu không thật sự xuất sắc

Nhược điểm:

 • Về phần tấn công sẽ hơi thiếu sự hỗ trợ.
 • Tấn công biên cũng sẽ bị hạn chế và ít khoảng không gian để tiếp cận khung thành đối thủ.
so-do-chien-thuat-san-7-trong-bong-da-hieu-qua-nhat

Sơ đồ chiến thuật sân 7 trong bóng đá hiệu quả nhất

Sơ đồ chiến thuật sân 7: 2-3-1

Đội hình này sẽ được nâng cao để triển khai thế trận vàcầm bóng nhiều ở tuyến giữa.

Ưu điểm:

Mặt tấn công sẽ có đến 4 cầu thủ tham gia vì thế nó sẽ áp đặt luôn cả mục tiêu của các đội bóng. Tiền vệ trung tâm cũng có thể phối hợp một cách dễ dàng nhất với các tiền vệ cánh. 2 bên cánh sẽ linh động và giãn cách đội bóng đối phương. Còn tiền đạo, tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh kết hợp với nhau luân phiên mà không cần di chuyển nhiều sẽ giải quyết được vấn đề thể lực.

Phần phân phối bóng cũng sẽ giữ được nhịp trận đấu và duy trì bởi hàng tiền vệ và hàng thủ. Tốc độ cũng được đẩy nhanh hơn khi đội hình dâng lên cao và xuống thấp khi có thể kiểm soát được. 2 bên đường biên cũng cần tấn công nhanh nhưng 2 tiền vệ cánh phải có được tốc độ tốt, sức bền và có khả năng chuyền bóng

Có nhiều pha bóng đa dạng vị trí có thể sút bóng:

 • Phát trực tiếp bóng lên để kéo dẫn hậu vệ cánh ra ngoài. Khoảng cách giữa các vị trí cũng không quá xa nên tỷ lệ chuyền bóng có tính chính xác cao hơn.  Do đó sẽ tấn công nhanh và tốt hơn
 • Triển khai đá cánh có thể nhiều hơn
 • Dễ để đưa bóng cho vị trí trung tâm và tiền đạo để có thể tiếp cận khung thành đối phương.
 • Nếu là 1 tiền vệ trung tâm sẽ có hướng phòng thủ với 2 hậu vệ chắc chắn phòng ngự sẽ ổn hơn nhiều và có thể đánh chặn từ xa các pha bóng của đối thủ.

Nhược điểm

 • Cầu thủ tiền vệ trung tâm chính là linh hồn của toàn đội. Do đó vị trí này cần có kỹ năng kiểm soát bóng tốt nhất. Nếu không rất dễ bị phá vỡ thế trận.
 • Hậu vệ cần đeo bám tốt và lên xuống hợp lý, cần công lẫn thủ liên tục

Trên đây chỉ cần 2 sơ đồ cho sân 7 thôi cũng đủ để bạn áp dụng hiệu quả nhất mỗi lần ra sân rồi nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể kiến thức về sơ đồ chiến thuật. Ngoài ra bạn còn tham khảo thêm về mức keo bong da hom nay các trận đấu diễn ra trên website chúng tôi nhé.

Xem thêm: Kèo lựa là gì? Cách chọn kèo lựa giành chiến thắng?

Bài liên quan