Thầy Park “vá” hàng thủ ĐT Việt Nam: Nên chọn ứng cử viên nào

Ngày 31/3 tới, ĐT Việt Nam sẽ làm khách Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó vài ngày (26/3), các học trò của Park Hang Seo có cuộc “thử lửa” đá giao hữu với Kyrgyzstan.

Tuy nhiên ông thầy người Hàn Quốc đang rất đau đầu với tình hình nhân sự, đặc biệt ở hàng thủ khi hàng loạt trụ cột phải vắng mặt. Ngoài Đình Trọng và Trọng Hoàng bị treo giò, Duy Mạnh cũng chắc chắn không thể thi đấu vì mới chấn thương nặng ở trận bóng đá Việt Nam tranh Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội và TP.HCM

Nỗi lo còn mang tên Đoàn Văn Hậu – người cũng vừa chấn thương khi đá cùng đội trẻ Heerenveen. Trong khung gỗ, Đặng Văn Lâm tuy không gặp vấn đề nào về sức khỏe nhưng lại bị ảnh hưởng bởi tâm lý vì mất suất bắt chính ở Thái Lan.

ong-Park-Hang-Seo-kho-lam-moi-doi-tuyen-Viet-Nam-min

Như vậy hàng thủ của ĐT Việt Nam đến thời điểm này còn Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng (bộ đôi của CLB Viettel) là lành lặn. Đi tìm người thứ 3 sát cánh cùng Ngọc Hải và Tiến Dũng trong sơ đồ 3 trung vệ, Thành Chung (Hà Nội) dường như sáng cửa nhất. Để có thêm những trận đấu hấp dẫn nhất, mời bạn tham khảo thêm bảng kết quả copa america tại website của chúng tôi nhé!

Ai thay, thay ai?

Vấn đề của Văn Hậu và Văn Lâm có thể không quá nghiêm trọng với HLV Park Hang Seo. Bởi chí ít họ vẫn mạnh khỏe để có thể được ông chọn lựa trong trận giao hữu với Kyrgyzstan (26/3) trước khi đối đầu trên sân của Malaysia vào ngày 31/3 tới. Cơn đau đầu cho ông thầy người Hàn Quốc ở đây nằm ở việc phải chọn hậu vệ phải nào và hai trung vệ ra sao để thay Duy Mạnh, Đình Trọng và Trọng Hoàng.

Trong khi đó ở hành lang cánh, ông Park đang có tới nửa tá sự lựa chọn. Ở cánh phải, Văn Thanh và Tấn Tài đảm bảo về chuyên môn. Chính sau khi Văn Thanh chấn thương, Trọng Hoàng được thay thế bất đắc dĩ tại AFF Cup 2018 nhưng đã chơi cực hay và chiếm trọn niềm tin của thầy Park trong hơn 1 năm sau đó.

Văn Thanh bây giờ đã tìm lại thể lực và phong độ ở HAGL. Anh chắc chắn là sự trở lại cực kì cần thiết lúc này. Với Tấn Tài, anh có sự đa năng chẳng kém Văn Thanh khi chơi được cả hai cánh, thậm chí trung vệ khi cần. Một cầu thủ có thể hình, thể lực và tư duy tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm lịch thi đấu copa america để có được những thông tin mới nhất về các trận đấu nhé!

Bài liên quan