Phạt góc là gì? Một số thông tin về phạt góc trong bóng đá

Phạt góc là gì? Phạt góc là những cú đá phạt khi bóng đi hết đường biên ngang. Vậy cú đá phạt này có điều gì đặc biệt? Cùng yeuthethao365.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Phạt góc là gì?

Phạt góc là những cú đá phạt được thực hiện khi cầu thủ đội phòng ngự là người cuối cùng chạm bóng trước khi bóng đi hết đường biên ngang. Lúc này đội tấn công sẽ nhận được một quả đá phạt góc.

Khi thực hiện quả phạt góc nếu bóng bay thẳng vào cầu môn mà không chạm vào bấ cứ cầu thủ nào thì bàn thắng sẽ được công nhận. Hầu hết những trường hợp đá phạt góc đều do các trợ lý của trọng tài quyết định bằng cách phất là cờ trên tay và chỉ vào cung phạt góc. Khi trọng tài chỉ cờ vào vòng cung đá phạt góc cũng sẽ xác định phần sân thực hiện quả đá phạt góc đó.

Phạt góc là gì? Một số thông tin về phạt góc trong bóng đá

Phạt góc là gì? Một số thông tin về phạt góc trong bóng đá

Luật sút phạt góc trong môn bóng đá

Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa ra những quy định về luật phạt góc trong bóng đá, dưới đây là những quy định cụ thể:

– Bóng được đặt ở trong cung đá phạt tại điểm gần cột cờ góc nhất.

– Khi thực hiện cú sút phạt cầu thủ không được di chuyển cột cờ góc.

– Cầu thủ đội tấn công là người thực hiện quả đá phạt góc, không chỉ mỗi cầu thủ mà thủ môn cũng có thể thực hiện cú đá này.

– Cầu thủ đội phòng ngự phải đứng cách bóng tối thiểu 9,15 m cho đến khi bóng vào cuộc.

– Ngay khi quả bóng được sút đi thì sẽ được tính là đã vào cuộc.

– Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần hai sau khi đá đi nếu bóng chưa chạm cầu thủ khác.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Công nghệ VAR là gì?  

Các kỹ thuật khi thực hiện đá phạt góc

Chuyền ngắn

Hình thức đá phạt góc này cầu thủ đội tấn công sẽ phối hợp nhỏ trong khu vực gần cung đá phạt. Đó là những pha phối hợp chuyền ngắn giữa 2, 3 cầu thủ tấn công để dẫn bóng từ biên vào trung lộ hoặc dẫn bóng vào sát biên ngang rồi ngoặt lại vào trung lộ.

Kỹ thuật chuyền ngắn được áp dụng khi các cầu thủ đội tấn công không có khả năng đánh đầu, không có thể hình tốt, không thực hiện được đường chuyền dài chuẩn xác hoặc ngược gió, tất cả cầu thủ phòng ngự đều tập trung trước khung thành,….

Chuyền dài

Để thực hiện được quả chuyền dài thì cầu thủ cần phải có kỹ thuật đá bóng tốt. Đồng đội của họ cũng phải có khả năng tranh cướp bóng trên không tốt và biết cách lựa chọn thời cơ thực hiện cú sút bóng phù hợp. Trong đá chuyền dài, điểm rơi của trái bóng thường là gần hai cột dọc hoặc ở giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Theo du doan bong da hom nay, đây cũng là cách phạt góc thông dụng nhất.

Đá trực tiếp vào khung thành

Cầu thru thực hiện cú đá trực tiếp vào khung thành cần phải có kỹ thuật cá nhân tốt. Ngoài ra nhóm đồng đội của họ cũng phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh vào sườn đối thủ để kịp phối hợp khi trường hợp bóng không đi vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Những vi phạm và cách xử lý đá phạt góc

Cầu thủ thực hiện quả phạt góc không phải là thủ môn

Nếu sau khi bóng được vào cuộc, cầu thủ thực hiện quả phạt góc lại chạm bóng lần 2 khi chưa có cầu thủ nào chạm vào bóng thì đội đối thủ được hưởng quả phạt gián tiếp ngay tại vị trí phạm lỗi.

Trong khi bóng vào cuộc, cầu thủ thực hiện quả phạt góc cố tình dùng tay chạm bóng khi bóng chưa chạm các cầu thủ khác thì đội đối thủ được hưởng quả phạt trực tiếp ngay tại vị trí phạm lỗi.

Cầu thủ đá phạt góc là thủ môn

Sau khi bóng vào cuộc thủ môn là người thứ 2 chạm vào bóng mà không phải cầu thủ nào khác thì đội đối thủ sẽ nhận được quả phạt gián tiếp ở nơi phạm lỗi. Còn nếu thủ môn có tình chạm bóng khi bóng chưa chạm vào các cầu thủ khác thì đội đối thủ sẽ được quả phạt trực tiếp tại vị trí phạm lỗi. Đội đối thủ sẽ nhận được quả phạt gián tiếp ở nơi phạm lỗi, nếu phạm lỗi xảy ra ở khu phạt đền của thủ môn. Còn nếu phạm lỗi xảy ra ở ngoài khu phạt đền của thủ môn, đội đối thủ được quả phạt trực tiếp ở nơi phạm lỗi.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về phạt góc là gì? Hy vọng những tin tức mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha liên tục hàng ngày một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến cho bạn đọc.

Bài liên quan