Tổng hợp các giải bóng rổ trên thế giới danh giá nhất hiện nay

Bóng rổ là một môn thể thao hấp dẫn hiện nay với những chiến thuật chơi hay và hấp dẫn. Vậy các giải bóng rổ trên thế giới nổi tiếng nhất hiện nay là những giải đấu nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Giải bóng rổ hàng đầu thế giới NBA

NBA, hay còn gọi là Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, là một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nổi tiếng trên khắp thế giới. Đây là một trong những giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp có lịch sử lâu đời nhất trên toàn thế giới. NBA hiện tại bao gồm 30 câu lạc bộ, với 29 câu lạc bộ đặt tại Hoa Kỳ và 1 câu lạc bộ tại Canada.

Giải bóng rổ hàng đầu thế giới NBA

Giải bóng rổ hàng đầu thế giới NBA

Lần đầu tiên, NBA được tổ chức vào ngày 6 tháng 6 năm 1946 tại New York. Giải đấu được quản lý và điều hành bởi Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Hoa Kỳ (BAA). Nhờ sự uy tín và danh tiếng của mình, NBA thu hút những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất, được ngưỡng mộ nhiều nhất và nhận mức lương cao nhất trong ngành.

EuroLeague – Một trong các giải bóng rổ trên thế giới hàng đầu

EuroLeague được xem là phiên bản bóng rổ tương tự với giải Champions League, dành cho các câu lạc bộ hàng đầu ở Châu Âu. Tương tự như bóng đá, các câu lạc bộ tham gia EuroLeague vào giữa tuần và sau đó quay trở lại các giải VĐQG vào cuối tuần.

Do đó, khi nói về các giải bóng rổ hàng đầu hiện nay, không thể bỏ qua EuroLeague. Để có cơ hội tham gia mùa giải EuroLeague, các câu lạc bộ phải tham gia thi đấu EuroCup trước đó. Đội vô địch của EuroCup sẽ được thăng hạng và tham gia mùa giải EuroLeague tiếp theo.

Hiện nay, EuroLeague có sự tham gia của 18 đội bóng rổ. CSKA Moscow hiện là nhà vô địch đương nhiệm, với 8 lần đoạt cúp, trong khi Real Madrid dẫn đầu với 10 lần vô địch. Đây là một trong các giải bóng rổ hàng đầu trên thế giới.

Giải bóng rổ FIBA World Cup

FIBA World Cup lần đầu được tổ chức vào năm 1950 tại Argentina dưới tên FIBA World Championship. Đội chủ nhà đã lập nên kỳ tích bằng việc đăng quang ngay trong năm đầu tiên của giải đấu. Tính đến thời điểm này, đã tổ chức tổng cộng 17 mùa giải, theo chu kỳ 4 năm một lần.

Tuy nhiên, mùa giải gần đây có một ngoại lệ, diễn ra sau 5 năm so với FIBA World Cup trước đó. Nguyên nhân cho điều này liên quan đến việc Liên đoàn Bóng rổ Thế giới đã thay đổi cách tổ chức vòng loại khu vực cho Thế Vận Hội. Đồng thời, FIBA sử dụng FIBA World Cup để quyết định các đội tham dự Thế Vận Hội.

Olympic Basketball là một trong các giải bóng rổ trên thế giới

Olympic Basketball cũng là một trong những mùa giải bóng rổ được biết đến rộng rãi nhất trong thời gian hiện tại. Một số người hâm mộ thậm chí cho rằng giải bóng rổ tại Thế Vận Hội phổ biến hơn cả FIBA World Cup.

Với sự phát triển qua nhiều năm, Olympic Basketball đã trở thành một sân chơi chuyên nghiệp được quy tụ từ khắp nơi trên thế giới. Cả đội bóng rổ nam và đội bóng rổ nữ đều có cơ hội tham gia thi đấu tại Thế Vận Hội. Giải đấu bóng rổ nam tại Thế Vận Hội bắt đầu từ năm 1936, trong khi giải đấu bóng rổ nữ tại Thế Vận Hội bắt đầu từ năm 1976.

Olympic Basketball là một trong các giải bóng rổ trên thế giới

Olympic Basketball là một trong các giải bóng rổ trên thế giới

Đội tuyển bóng rổ nam của Hoa Kỳ là đội thành công nhất trong lịch sử Olympic Basketball, với 15 lần vô địch trong số 18 lần họ tham gia.

Giải bóng rổ Liga ACB

ACB, viết tắt của Asociación de Clubs de Baloncesto, cũng là một trong những giải đấu bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay. Nó được thành lập vào năm 1957 và đã tổ chức tổng cộng 60 mùa giải đến nay. ACB đã chứng kiến sự thống trị của Barcelona và Real Madrid, với tổng cộng 51 lần đăng quang vô địch.

Hiện nay, mùa giải ACB có sự tham gia của 18 đội bóng rổ. Hai đội xếp cuối cùng trong mùa giải thường niên thường bị trượt hạng và không được tham gia ACB mùa sau. Trong khi đó, hai đội dẫn đầu giải hạng 2 – LEB Oro – được thăng hạng và tham gia ACB.

Xem thêm: NBA có bao nhiêu đội? Những điều cần biết về giải đấu NBA

Xem thêm: Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam tên là gì? Lịch sử giải đấu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các giải bóng rổ trên thế giới. Hy vọng những thông tin mà yeuthethao365.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề bóng rổ này.

Bài liên quan