Vượt mặt Messi, Ronaldo đá 11 m thành công nhất lịch sử Champions League

Với việc ghi 15 bàn từ chấm phạt đền, Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ thành công nhất trên chấm 11 m trong lịch sử giải đấu danh giá Champions League.

 

Thống kê của tờ AS chỉ ra rằng Ronaldo đã thành công 15 trong tổng số 18 quả phạt đền mà anh thực hiện trong suốt sự nghiệp tính đến lúc này tại Champions League, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Theo sau Ronaldo là kình địch lớn nhất của anh, Lionel Messi.

Messi đã sút thành công 11 trong tổng số 14 quả phạt đền mà anh được giao trọng trách. Ngay sau hai danh thủ này là Ruud Van Nistelrooy. Cựu tiền đạo MU và Real Madrid có 10 quả phạt đền thành công trong tổng số 14 lần thực hiện.

Ronaldo là vua sút phạt đền trong lịch sử Champions League. Ảnh: Getty Images.

Những người thành công nhất trên chấm 11 m trong lịch sử Champions League (chỉ tính những cầu thủ có ít nhất 5 lần sút) là Alessandro Del Piero và Roberto Lewandowski. Cả hai có tỷ lệ sút thành công là 100%, đều với 7 bàn.

Eden Hazard của Chelsea là cầu thủ sút phạt đền tệ nhất khi chỉ thực hiện thành công 4 trong tổng số 7 lần thực hiện (tỷ lệ 57%). Tiếp theo là Thierry Henry với tỷ lệ 60% (sút vào 3 trong tổng số 5 lần thực hiện).

Bên cạnh thành công của người sút, AS cũng ghi nhận những thủ thành hay nhất trong khung gỗ khi cản phá 11 m tại Champions League. Iker Casillas là số 1 khi đẩy thành công 9 trong tống số 19 quả phạt đền anh phải đối mặt, đạt tỷ lệ 49%.

Messi đứng thứ 2 trong danh sách này

Tuy vậy, trong 8 lần gần nhất phải đối diện với những cú sút 11 m, “Thánh Iker” đều nhận thất bại. Người đứng ngay sau Casillas là Petr Cech. Thủ thành người Cộng hòa Czech đã đẩy thành công 5 trong tổng số 11 phả phạt đền anh phải đối mặt, đạt tỷ lệ 45,4%.

Thống kê tổng quan chỉ ra rằng Real Madrid và Barcelona là những CLB được các trọng tài tặng quà từ chấm 11 m nhiều nhất trong lịch sử Champions League. Cả hai đại diện của xứ sở đấu bò đều được hưởng 42 quả phạt đền.

Song Real và Barca cũng là những CLB thi đấu nhiều trận nhất tại giải đấu danh giá nhất châu Âu. Real có 253 trận sau 26 năm, trong khi Barca có 252 trận. Trung bình hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha cứ 6 trận là sẽ được nhận 1 quả phạt đền từ trọng tài.

Trên bình diện châu Âu, chỉ Manchester City và Seville trội hơn Real và Barca ở khía cạnh này. Cả Man City lẫn Seville đều chỉ cần 4 trận để có một quả phạt đền.

Ở chiều ngược lại, Real cũng đứng đầu danh sách trong việc là đội cho đối thủ hưởng nhiều quả phạt đền nhất với 23 lần, ngang bằng Arsenal. Ngay sau Real và Arsenal là Bayern Munich (22 lần), Olympiacos (18 lần) và Barca (17 lần).

 

Bài liên quan