13 năm sau khi dụ dỗ thiên tài Văn Quyến bán độ, cuộc sống của Quốc Vượng giờ “lên hương” thế này đây

Sau khi ra t ù và làm lại cuộc đời, Quốc Vượng đã sống cuộc sống như thế nào?. Nhiều người sẽ ngỡ ngàng vì không thể tin được anh lại trở nên khác đến như vậy. Có lẽ cũng do hoàn cảnh đã cho anh hiểu thêm về giá trị cuộc sống này.

 

Sau 1 thời gian gắn bó với những bao tải hàng, các chuyến xe đường dài, Vượng cảm thấy số tiền lương 5-6 triệu đồng/tháng không thể giúp anh đảm bảo cuộc sống khi vừa nuôi con lại chăm sóc bố mẹ già, vốn đã từng lao đao vì anh rất nhiều, nhất là quãng thời gian anh dính vào vòng lao lý sau vụ bán độ tại SEA Games 2005.

Quốc Vượng của hiện tại đã rất khác xưa, không quần đùi áo số tung hoành trên sân cỏ, cũng rũ bỏ tấm áo phủi bụi của nghề bốc vác, ai cũng ngạc nhiên với nghề mới của cựu cầu thủ này.

Bước vào vai trò mới trong lĩnh vực hoàn toàn xa lạ, Quốc Vượng từng bộc bạch: “Trước nay tôi chưa từng qua một trường lớp đào tạo về quảng cáo, marketing cơ bản nào. Công việc marketing cho công ty mới xuất phát từ lời mời của người anh quen biết. Giống như một nhân duyên vậy.

Giám đốc của công ty vốn đam mê thể thao nên biết đến tôi.

Anh thấy tôi có khả năng giao tiếp phù hợp công việc mà công ty đang cần để phát triển. Tôi cũng thấy đây là công việc mới, hấp dẫn và thử thách nên nhận lời. Quan trọng hơn nữa là số tiền nhận được có thể giúp tôi ổn định cuộc sống hơn”.

Cựu tiền vệ của ĐT Việt Nam đã ra trụ sở chính của công ty tại Hà Nội để bắt đầu quá trình làm quen với công việc mới là kinh doanh rượu. Từ một cầu thủ trải qua lỗi lầm bán độ trong quá khứ cùng với những Bật Hiếu, Văn Quyến, Quốc Anh, Văn Trương hiện tại sau khi làm lại cuộc đời ai cũng đã có một cuộc sống riêng, mỗi người một hoàn cảnh, Quốc Vượng cũng đã trải qua thời kỳ khó khăn nhất.

Anh cũng cho biết mình đã mở mang đầu óc, cảm giác mình trẻ trung, năng động hơn hẳn.

“Bây giờ tôi chắt chiu, yêu quý từng đồng tiền mồ hôi xương máu làm được để nuôi gia đình. Thu nhập từ công việc mới chắc chắn giúp tôi an tâm chăm lo cho vợ con và tiếp tục công việc huấn luyện bóng đá, thể thao tại công ty mới như từng làm hồi ở hãng xe Văn Minh”.

Có thể thấy, nhờ có công việc kinh doanh rượu đã giúp anh kiếm được khoản thu nhập ổn định hơn để trang trải, sinh hoạt, tiền vệ này cũng đã biết và hiểu được giá trị của đồng tiền bằng việc lao động tích cực.

Cuộc sống hiện tại của Quốc Vượng và gia đình đã không còn quá vất vả như trước, anh vẫn giữ được mối quan hệ tốt với nhiều cựu cầu thủ và những người làm bóng đá chuyên nghiệp. Nói về đời sống vật chất cũng như tinh thần ở thời điểm này anh bộc bạch:

“Bây giờ tôi thấy yêu đời và hạnh phúc với những gì đang có. Nỗ lực phấn đấu thì ông trời cũng chẳng phụ mình. Sự cố gắng vượt qua những định kiến từ quá khứ giúp tôi có được những mối quan hệ mới, những vận hội mới trong công việc và cuộc sống. Nhìn vào vợ con, tôi càng có thêm động lực để cày bừa”.

Bài liên quan