Tìm hiểu ý nghĩa và vai trò của các vị trí trong bóng rổ

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các vị trí trong bóng rổ để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về bộ môn bóng rổ này được chia sẻ dưới đây nhé !

Các vị trí trong bóng rổ

Point Guard (PG) – Hậu vệ dẫn bóng

Vị trí số một trong bóng rổ là Point Guard có ký hiệu PG (vị trí pg trong bóng rổ) là hậu vệ dẫn bóng chơi ở bên ngoài vạch ba điểm.

Thông tin vị trí PG trong bóng rổ: Vị trí hậu vệ trong bóng rổ đòi hỏi người chơi phải kiểm soát trận đấu, đồng thời yêu cầu có những đường chuyền bóng tốt và những pha đột phá nhanh vào bên trong. Vì vậy, hậu vệ dẫn bóng thường được gọi là nhạc trưởng của đội.

Ngoài ra, khả năng ném xa 3 điểm cũng là vũ khí lợi hại cho một hậu vệ dẫn bóng.

Tìm hiểu ý nghĩa và vai trò của các vị trí trong bóng rổ

Vị trí thứ 2 trong bóng rổ là Shooting Guard có ký hiệu SG là hậu vệ ghi điểm hoạt động ở ngoài vạch 3 điểm.

Vị trí của hậu vệ ghi điểm được gọi là nhạc chuông quan trọng của đội. Người chơi ở vị trí này có kỹ năng ghi bàn tuyệt vời, chơi độc lập trên sân và có khả năng tranh chấp vị trí đội trưởng của mỗi đội bóng rổ.

Hậu vệ ghi điểm là người đa năng nhất khi có thể chơi độc lập, tìm khoảng trống và tạo cơ hội cho bản thân. Vì vậy, hậu vệ ghi bàn phải là người có kỹ thuật bóng rổ tốt.

Small Forward (SF) – Tiền phong phụ

Vị trí thứ ba trong bóng rổ là Small Forward có ký hiệu SF là vị trí tiền phong phụ sẽ cùng hậu vệ ghi điểm có nhiệm vụ ghi điểm là chính.

Cầu thủ ở vị trí tiền phong phụ thường là cầu thủ đa năng và nhanh nhẹn, nhưng nhỏ con hơn so với các tiền phong chính và trung phong. Họ là những người chơi tự do trên sân. Ngoài một loạt các hoạt động, các cầu thủ tiền đạo phụ có rất nhiều khả năng. Các cầu thủ có thể chơi như người ghi bàn (SG) trong bất kỳ tình huống nào trên sân nhưng họ có thể sớm trở thành quân tiên phong chính (PF). Do vậy các tiền phong phụ là người nhanh nhẹn và mạnh mẽ ở khu vực bên trong rổ.

Power Forward (PF) – Tiền phong chính

Đây là vị trí thứ 4 trên sân và tên gọi của vị trí này được dịch từ tiếng Anh Power Forward và có ký hiệu PF. Những cầu thủ chơi vị trí này thường đứng thứ hai trong đội về chiều cao và sức mạnh. Người chơi ở vị trí này có tầm hoạt động gần tiền vệ và tốc độ di chuyển cao.

Các cầu thủ giữ vị trí Tiền phong hàng trong có nhiệm vụ phòng thủ, hỗ trợ các vị trí khác kèm người, thực hiện các cú rebound và ghi điểm từ vòng 2 điểm. Người chơi ở vị trí này cần có chiều cao lý tưởng, sức mạnh tuyệt vời, khả năng ghi điểm và thực hiện các cú rebound tốt.

Center (C) – Trung phong

Đây là vị trí số 5 và cũng là vị trí cuối cùng trong đội hình bóng rổ. Đúng như tên gọi của vị trí này, các cầu thủ trung phong có nhiệm vụ đứng ngay dưới bảng bóng rổ, kèm cầu thủ dưới bảng rổ và thực hiện các cú rebound ghi điểm.

Người chơi ở vị trí Trung phong đòi hỏi chiều cao và thể lực mạnh nhất trong đội. Đồng thời, cầu thủ này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tấn công đối thủ dưới cơ và thường xuyên ở vị trí ghi nhiều điểm nhất với những pha rebound.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về các vị trí trong bóng rổ. Hi vọng những thông tin về bộ môn bóng rổ này sẽ hữu ích với các bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd chính xác nhất nhé!

Bài liên quan