Công Vinh khẳng định bạn thân CR7 ngỏ ý đưa anh về với M.U, giá anh liều hơn 1 chút thì đã nổi tiếng toàn thế giới rồi

Năm 2010, Công Vinh bị chấn th.ư.ơ.ng đ.ứt dây chằng, loại chấn th.ư.ơ.ng kh.ủng khiếp nhất đối với một cầu thủ. Bầu Hiển đã bỏ kinh phí để Vinh sang Bồ Đào Nha mổ và tập phục hồi.

 

Đối mặt với quá trình luyện tập kéo dài và cô đơn, niềm vui lớn nhất của tiền đạo xứ Nghệ là được qua lại nhà HLV Calisto. Tại đây, Vinh gặp Anderson, tiền vệ thi đấu cho Manchester United, cũng đang điều trị chấn th.ư.ơ.ng dây chằng.

Phải nói, lúc ấy tiền vệ người Brazil đang có những ngày tháng đẹp nhất đời cầu thủ. Năm 2007, Anderson được bầu chọn là 1 trong 10 cầu thủ triển vọng nhất thế giới cùng những cái tên khác như Bale, Aguero, Pato…

Công Vinh suýt chút nữa được sang Anh thi đấu

Chỉ 1 năm sau, cầu thủ này cùng đồng đội đoạt chức vô địch Champions League 2008 tại nước Nga khi cùng M.U vượt qua Chelsea. Trận chung kết năm đó, Anderson còn thực hiện thành công một quả penalty, trực tiếp góp công vào chiến thắng.

Gặp Công Vinh, tiền vệ M.U không hề thể hiện vị thế ngôi sao, khi biết người bạn mới quen khó khăn về chỗ ở, Anderson cho mượn luôn căn hộ trị giá hơn nửa triệu đôla tại trung tâm Lisbon mà không lấy đồng nào. Khi Vinh hỏi lý do thì chỉ nhận được câu trả lời “tao thích thì tao cho mày ở”.

Một chiều cuối tuần, Anderson đón Vinh tới nhà thầy Tô bằng con Audi R8 mới cáu cạnh. Vừa lên xe là Anderson đạp ga, chiếc xe lao vun vút với tốc độ xé gió.

Công Vinh và Anderson có nhiều kỉ niệm đẹp. Ảnh:TL

“Tôi chưa bao giờ ngồi trên chiếc xe nào nhanh như thế trên đời”, CV9 kể lại trong tự truyện “Phút 89”. Thấy bạn “tái mặt” vì tốc độ, Anderson trấn an: “Tao lái xe xịn lắm. Với lại xe xịn lỡ có va chạm chỉ có … móp xe chứ không móp người”.

Thế nhưng, cũng vì thói quen đam mê tốc độ ấy mà Anderson dính TNGT nghiêm trọng chỉ sau đó ít hôm. Theo lời kể của Công Vinh, tối đó, Anderson rủ anh tới cuộc vui tại hộp đêm. Cầu thủ người Brazil đã rời hộp đêm với bạn vào lúc rạng sáng.

Không rõ ai là người cầm lái nhưng Anderson được lôi ra khỏi xe trong tình trạng bất tỉnh khi chiếc Audi R8 đâm thẳng vào một trang trại ở bên đường rồi bốc cháy. Rất may cho Anderson khi không nguy hiểm đến tính mạng.

Ấy vậy mà vài ngay sau, Anderson lại gọi điện rủ Vinh sang Manchester với lời hứa giới thiệu chân sút xứ Nghệ với siêu sao Ronaldo, một trong những người bạn thân nhất của anh hay Park Ji Sung. Giấc mơ được gặp các siêu sao cũng khiến Vinh phát thèm. Thế nhưng, “mặc cảm không có tiền, không muốn bạn thiết đãi mãi và đang trong quá trình hồi phục” khiến Vinh phải buồn bã từ chối.

Sau này, khi về Việt Nam, Vinh không giữ được mối liên hệ với Anderson. Sau chấn th.ư.ơ.ng và TNGT, tiền vệ MU cũng dần đánh mất chính mình, thay vì lao vào tập luyện lại chuyên tâm tiệc tùng khiến anh phải rời nửa đỏ thành Manchester và không bao giờ trở lại đỉnh cao nữa.

 

Bài liên quan