Đánh bại Dustin, Khabib liệu có tái đấu với Conor McGregor

Tin võ thuật – Đánh bại Dustin Poirier tại UFC 242, Khabib liệu có tái đấu với Conor McGregor khi võ sĩ này đã lên tiếng đề xuất một trận tái đấu ngay tại sân nhà của Khabib ở Moscow, Nga.

Đánh bại Dustin, Khabib liệu có tái đấu với Conor McGregor

Đánh bại Dustin, Khabib liệu có tái đấu với Conor McGregor

Trở lại sau án phạt 500.000 USD và 9 tháng cấm thi đấu, Khabib bước vào trận đối đầu với Dustin Poirier để bảo về đai. Trong khoảng thời gian Nurmagomedov rời xa võ đài, Dustin đã giành được đai vô địch tạm thời bằng việc đánh bại nhà vô địch UFC Featherweight Max Holloway.

Những tưởng tại UFC 242, Dustin Poirier sẽ tạo nên sự khác biệt trước nhà vô địch bất bại Khabib Nurmagomedov, tuy nhiên mọi chuyện vẫn đâu vào đấy khi Khabib vẫn chiếm thế thượng phong. Có thể nói rằng, tại UFC 242, võ sĩ này đã lột xác hoàn toàn trong phong cách thi đấu.

Nếu như ở những trận đấu trước đây, “Đại bàng Nga” luôn thể hiện bản thân là một mẫu võ sĩ “máy xúc” với bình xăng vô hạn thì hiện tại, chiến thuật sử dụng thể lực của anh đã uyển chuyển hơn rất nhiều. Không quá phung phí thể lực, tay đấm này đã duy trì thế trận kiểm soát trong suốt 3 hiệp đấu và cứ thế rút cạn thể lực của Poirer. Cụ thể như trong hiệp 3, Khabib đã thi đấu ở sau lưng đối thủ cho đến khi kết thúc trận đấu bằng đòn RNC.

Đối với Dustin Poirer, dù bị áp đảo phần lớn trận đấu nhưng tay đấm này vẫn có được một pha timing tuyệt vời suýt đưa được Khabib vào thế siết cổ Guilotine. Chỉ đáng tiếc là lúc đó, Dustin Poirer đã cạn kiện thể lực để có thể thực hiện thành công pha khóa siết nên chưa đủ để làm nên điều kỳ diệu.

Sau chiến thắng của Khabib, đối thủ cũ của anh, Conor McGregor đãlập tức lên tiếng đề xuất một trận tái đấu ngay tại sân nhà của Khabib ở Moscow, Nga. Cả hai tay đấm này từng chạm trán tại UFC 229, và đến thời điểm hiện tại, UFC 229 vẫn đang là trận đấu đem lại lợi nhuận kỷ lục cho UFC.

Trên trang Twitter của mình, Conor McGregor đặt vấn đề một cách hết sức đơn giản: “Đặt cho tôi một trận tái đấu ở Moscow.” Và ai cũng hiểu “trận tái đấu” ở đây ám chỉ một trận thượng đài khác với Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên liệu Khabib có còn hứng thú?

Câu trả lời của tay đấm người Nga thông qua lần đối đầu này với Dustin có lẽ là “không”. Phải thừa nhận rằng hầu như không có một lời “cà khịa” nào xuất hiện trong quá trình chuẩn bị UFC 242 giữa Khabib với Poirier – điều khác hẳn so với trận đấu rùm beng trước đó khi Khabib chạm trán Conor McGregor. Và võ sĩ người Nga rất ủng hộ việc nói không với trash talk.

“Tôi muốn quên đi những điều khốn kiếp tôi đã làm trong trận đấu trước đó (với McGregor),” Khabib cho biết sau UFC 242. “Tôi và Poirier đã cho thấy văn hóa MMA cần sự tôn trọng chứ không phải mấy trò cà khịa.”

Thế nhưng cùng trong buổi họp báo hậu UFC 242, Chủ tịch UFC Dana White lại nói rằng trận việc có trận Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor thứ 2 không hẳn là không thể.

“Nếu Tony Ferguson không đánh với Khabib, dưới bất cứ lý do nào, thì việc Khabib đối đầu lần nữa với Conor là chuyện nên làm.”

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan