Lomachenko lần thứ 4 bảo vệ thành công đai WBA

Tin võ thuật – Vasyl Lomachenko lần thứ 4 bảo vệ thành công đai WBA sau khi đã giành chiến thắng trước Luke Campbell trong 12 hiệp với tỷ số 119-108, 118-109, 118-109.

Lomachenko lần thứ 4 bảo vệ thành công đai WBA

Lomachenko lần thứ 4 bảo vệ thành công đai WBA

Mới đây tại sàn đấu 02 London đã diễn ra trận tranh đai quyền anh hạng Lightweight giữa  tay đấm người Ukraine Vasyl Lomachenko và tay đấm người Anh Luke Campbell.

Cả hai khởi đầu thận trọng, có những tình huống áp sát, đổi đòn thăm dò lẫn nhau. Bước sang hiệp 3, tay đấm đang giữ đai vô địch WBA và WBO hầu như chiếm toàn quyền kiểm soát cuộc chơi. Trong hiệp 5 và hiệp 7, đã có 2 cơ hội để “Loma” kết thúc trận đấu bằng knock-out.

Suốt hiệp 8, cựu HCV Olympic chịu trận dưới những cơn mưa đòn của Lomachenko . Chỉ có tiếng chuông báo hiệu đúng lúc mới giúp Luke kéo dài thời gian chiến đấu. Võ sĩ người Anh xứng đáng nhận lời khen cho khả năng chịu đòn và sự lỳ đòn của tay đấm này đã khiến đa số khán giả bất ngờ khi anh vẫn trụ qua hiệp 8.

Loma tiếp tục làm chủ những hiệp đấu sau đó. Trong hiệp 11, tay đấm người Ukraine đã đánh gục cựu HCV Olympic. Đến phút cuối của hiệp 12, Lomachenco lại dồn lên tấn công một cách áp đảo tuy nhiên đối thủ vẫn trụ lại đến hết giờ.

Kết thúc trận đấu, tất cả trọng tài đều quyết định phần thắng dành cho võ sĩ người Ukraine với điểm số 119-108, 118-109, 118-109. Nhà vô địch đã chia sẻ rằng sau WBA thì mục tiêu tiếp theo của anh sẽ là đai IBF

Còn về phía tay đấm người Anh Luke Campbell thì phát biểu: “Anh ấy đã đánh bại tôi. Đó là chiến binh đặc biệt. Tôi sẽ không bỏ cuộc, tiến lên và đạt được bất cứ điều gì. Đêm nay là của Lomachenko, nhưng thời gian tới là của tôi”.

Sau chiến thắng này, Vasyl Lomachenko có lần thứ 4 bảo vệ thành công đai WBA và thêm vào bộ sưu tập đai vô địch WBC hạng Lightweight.

Được biết cha đẻ của tay đấm người Ukraine cũng đồng thời là huấn luyện viên cho anh, ông đã góp phần giúp con trai thành công với những bài tập độc đáo.

Anh từng cho biết nhiều bài tập của cha khiến tay đấm này cảm thấy hứng thú tuy nhiên một vài bài tập lại khiến anh rất ghét. Nhưng khi nhìn vào kết quả thi đấu của bản thân thì tay đấm này đã không nghi ngờ gì nữa.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan