Hạ Medvedev, Nadal đăng quang ngôi vô địch US Open 2019

Sau khi đánh bại tay vợt người Nga Medvedev, Nadal đăng quang ngôi vô địch  giải quần vợt US Open 2019 đồng thời đến được với danh hiệu Grand Slam thứ 19.

Hạ Medvedev, Nadal đăng quang ngôi vô địch US Open 2019

Hạ Medvedev, Nadal đăng quang ngôi vô địch US Open 2019

Vào hôm nay 9/9, trận chung kết đơn nam giải Mỹ mở rộng 2019 giữa tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal và “tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev đã diễn ra. Tay vợt xứ Bạch Dương đã gây ra nhiều khó khăn cho hạt giống số 2 tuy nhiên anh lại để thua ở những thời điểm quyết định.

Thi đấu trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, tay vợt người Nga không hề tỏ ra bỡ ngỡ. Medvedev nhập cuộc tự tin và sớm có break ở game thứ 3. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch đã cân bằng tỷ số ngay ở game tiếp theo nhờ những pha bóng uy lực đẩy đối thủ về góc sân.

Hai tay vợt thi đấu với thế trận cân bằng ở những game tiếp theo và tưởng chừng set đầu tiên phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua thì hạt giống số 5 lại mắc lỗi ở game thứ 12 và thua với tỷ số 5-7.

Sang set 2, tay vợt Tây Ban Nha chỉ gặp khó trong game đầu, trước khi tạo nên thế trận áp đảo. Anh nhiều lần khiến tay súng trẻ người Nga đối mặt với nguy cơ mất break. Đến game 6, hạt giống số 2 tận dụng sự mất tập trung của Medvedev để giành break duy nhất của set đấu và tiến đến phần thắng 6-3.

Set tiếp theo chứng kiến những cố gắng không biết mệt mỏi của hạt giống số 5. Medvedev đã thi đấu đôi công với đối thủ và chờ đợi Nadal mắc sai lầm. Tay vợt người Nga mất break trước ở game 5, nhưng đã thi đấu quá hay ở phần còn lại để lật ngược thế trận và thắng kịch tính 7-5.

Set thắng này giúp tay vợt 23 tuổi thi đấu với tinh thần hưng phấn. Medvedev liên tiếp đẩy đối thủ vào thế chống đỡ từ những pha dọc dây uy lực. Bước ngoặt set đấu đến ở game quyết định thứ 10 khi tay vợt xứ Bạch Dương trả giao bóng quá hay khiến hạt giống số 2 để mất break và thua 4-6 dễn đến việc trận chung kết phải bước vào set 5 để tìm ra nhà vô địch.

Tay súng trẻ người Nga dường như có tâm lý tốt hơn, nhưng anh lại tỏ ra thiếu bản lĩnh trước một tay vợt từng 3 lần đăng quang ngôi vua của Mỹ mở rộng. Nadal có được 2 break để dẫn 5-2 còn tay vợt 23 tuổi đã cố gắng đòi lại được 1 break và cứu thành công 2 match-point, trước khi nhận thua cuộc với tỷ số 4-6.

Sau 4 giờ 49 phút thi đấu, Nadal giành thắng lợi kịch tính với tỷ số nghẹt thở 3-2 để lần thứ 4 đăng quang ngôi vô địch tại Mỹ mở rộng. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp của Nadal và anh chỉ còn kém kỷ lục của Federer một chức vô địch nữa.

Mời độc giả xem thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan