Murray tuyên bố trở lại đẳng cấp cao nhất trong bốn tháng

Andy Murray tuyên bố trở lại đẳng cấp cao nhất trong bốn tháng nữa và đặt mục tiêu sẽ cạnh tranh sòng phẳng với hai tay vợt đình đám là Rafael Nadal và Roger Federer trong năm 2020.

Murray tuyên bố trở lại đẳng cấp cao nhất trong bốn tháng

Murray tuyên bố trở lại đẳng cấp cao nhất trong bốn tháng

“Trong nhiều năm qua, tôi đã nhiều lần so tài với Nadal và Federer ở đẳng cấp cao nhất, dù không phải lần nào tôi cũng thắng”, Andy Murray trả lời báo giới. “Tôi thua nhiều hơn thắng, rõ ràng là vậy. Nhưng khi bước vào sân, tôi luôn có cảm giác mình có thể thắng.” Tay vợt của vương quốc Anh không muốn đấu với các đối thủ mạnh mà biết trước bản thân sẽ thua, hay không có một cơ hội nào. Anh cho rằng đây sẽ là thử thách lớn về tâm lý tuy nhiên Murray cũng cho rằng trong bốn hoặc năm tháng tới bản thân anh có thể tự tin so tài với Nadal và Federer ở đẳng cấp cao nhất. “Tôi cần kiên nhẫn và không kỳ vọng quá nhiều ở thời điểm này”.

Tay vợt 32 tuổi đã vật lộn với chấn thương hông trong suốt hai năm qua. Người hâm mộ tưởng rằng Murray sẽ giải nghệ tuy nhiên tay vợt người Anh đã trở lại thi đấu sau vài tháng nghỉ phẫu thuật hông. Tháng trước, tay vợt này còn thắng hai trận đấu đơn tại giải quần vợt Rafa Nadal Open ở Mallorca. Đó là sự kiện Challenger Tour đầu tiên mà tay vợt 32 tuổi tham dự sau 14 năm. Anh quyết định sẽ không tham gia US Open, vì cảm thấy bản thân không đạt thể trạng tốt nhất sau thất bại trước Richard Gasquet ở vòng một ATP Cincinnati. Tay vợt Scotland tự đánh giá bản thân hiện tại ở trình độ tương đương với thứ bậc 150 thế giới. Thực tế, thứ bậc của Murray đang là 415.

“Dựa theo tình hình các buổi tập, tôi thấy các cú quả của bản thân vẫn ổn”, tay vợt 32 tuổi nói thêm. “Những kỹ năng của tôi vẫn còn đó. Tôi chỉ cần cải thiện thể lực và tốc độ hơn một chút. Tôi nghĩ tôi sẽ làm được”.

Hôm 12/9, Murray xác nhận tham gia giải ATP 1000 tại Thượng Hải theo suất đặc cách. Giải đấu sẽ diễn ra từ 6-13/10. Chủ nhân ba Grand Slamđã chiến thắng 22 trận và mới thua ba lần tại đây. Anh từng ba lần vô địch tại Thượng Hải, vào các năm 2010, 2011 và 2016.

Trước khi đến Thượng Hải, tay vợt 32 tuổi sẽ trở lại ATP Tour ở Zhuhai Championship, bắt đầu vào ngày 23/9. Anh cũng khẳng định sẽ tham dự Trung Quốc Mở rộng và European Open – giải đấu tổ chức ở Antwerp, Bỉ. Mục tiêu lớn nhất mà  tay vợt người Anh nhắm đến là cạnh tranh sòng phẳng ở Australia Mở rộng 2020.

Mời độc giả xem thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan