Tay súng trẻ người Nga dùng tiền thưởng ở US Open để đầu tư

“Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev nhận 1,9 triệu USD khi về nhì ở giải quần vợt US Open 2019, nhưng không tiêu nhiều vào các sở thích cá nhân mà dùng để đầu tư.

Tay súng trẻ người Nga dùng tiền thưởng ở US Open để đầu tư

Tay súng trẻ người Nga dùng tiền thưởng ở US Open để đầu tư

“Trong cuộc sống, tôi không quan tâm tới quá nhiều thứ”, tay vợt xứ Bạch Dương đã chia sẻ trong một cuộc họp báo tại giải St. Petersburg Open. “Thực ra, tôi chỉ thích xe hơi. Có thể tôi sẽ lên đời chiếc xe đang có, nhưng vẫn là cùng một thương hiệu. Vợ chồng tôi sẽ tập trung suy nghĩ đầu tư số tiền vừa kiếm được để nó sinh lời”.

Tay vợt người Nga đã nhận tổng cộng gần 4 triệu USD sau mùa sân cứng Bắc Mỹ, nơi Medvedev về nhì ở ba giải Citi Open, Rogers Cup và US Open, đồng thời trở thành nhà vô địch ở Cincinnati Masters. Trong một năm qua, Medvedev vào tới chín trận chung kết và vô địch bốn lần.

“Tay súng trẻ người Nga” đã kiếm được 8 triệu USD tiền thưởng kể từ khi chơi chuyên nghiệp năm 2014. Anh từng theo học ngành kinh tế ứng dụng và thương mại ở Viện Quan hệ Quốc tế Moscow, nhưng bỏ ngang để tập trung phát triển sự nghiệp quần vợt.

“Mục tiêu lớn nhất của tôi là thắng mọi trận đấu tham dự”, chủ nhân năm danh hiệu ATP từng chia sẻ bản thân anh muốn tiếp tục vào chung kết và đoạt các danh hiệu. Việc trở lại St. Petersburg là cơ hội để Medvedev thực hiện điều đó.

“Tôi luôn thích thi đấu ở Nga. Hy vọng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả để chơi với phong độ cao nhất”, tay vợt số bốn thế giới bày tỏ.

Tham dự lần này tay vợt người Nga này là hạt giống số một của St. Petersburg Open, sự kiện ATP 250 khởi tranh tuần này. “Tay súng trẻ người Nga” được miễn thi đấu vòng một và gặp đồng hương Evgeny Donskoy ở vòng hai.

Mời độc giả xem thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan