Hướng dẫn kỹ thuật di chuyển trong bóng rổ chuẩn xác nhất

Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi cầu thủ phải nẵm rõ các kỹ thuật chơi và di chuyển cơ bản. Vậy kỹ thuật di chuyển trong bóng rổ chuẩn như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật bóng rổ này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Các kỹ thuật di chuyển trong bóng rổ

Kỹ thuật đi bộ trong bóng rổ

Việc di chuyển môn bóng rổ khác biệt với cách đi bộ thông thường, vì ở đây, người chơi cần luôn giữ đôi chân linh hoạt và sẵn sàng co gối để có thể nhanh chóng thay đổi vị trí hoặc chạy. Kỹ thuật này giúp thay đổi vị trí trong một khoảng thời gian ngắn, tạo tính linh hoạt trong chiến thuật của các vận động viên trong trận đấu.

Cách chạy bộ trong bóng rổ

Trong bóng rổ, việc chạy là một trong những cách di chuyển quan trọng nhất. Chạy trong bóng rổ bao gồm nhiều loại chạy như chạy tự nhiên, chạy nhanh, chạy lùi, chạy nghiêng và chạy biến hướng. Tất cả những kỹ năng này cần được kết hợp để đạt hiệu suất tốt nhất trong việc thi đấu bóng rổ. Người chơi phải sở hữu sự nhanh nhạy, quyết đoán và khả năng quan sát để điều chỉnh kỹ thuật di chuyển chạy một cách phù hợp tại thời điểm cần thiết.

Các kỹ thuật di chuyển trong bóng rổ

Các cách di chuyển trong bóng rổ

Kỹ thuật di chuyển nhảy trong bóng rổ

Kỹ thuật nhảy trong bóng rổ yêu cầu vận động viên có khả năng bật nhảy mạnh mẽ, và nó bao gồm cả nhảy bằng cả hai chân và nhảy bằng một chân. Dù thực hiện loại nhảy nào, người chơi luôn cần chú ý đến tư thế khi tiếp đất để tránh nguy cơ chấn thương.

Kỹ thuật dừng

Trong bóng rổ, khi vận động viên đang di chuyển hoặc nhảy ở tốc độ cao và cần phải thực hiện một dừng đột ngột để thực hiện các động tác kỹ thuật khác, đó chính là lúc họ áp dụng kỹ thuật di chuyển dừng. Kỹ thuật này bao gồm cả dừng bằng 2 bước và nhảy dừng.

Cách nhảy dừng trong bóng rổ

Thường được áp dụng trong tình huống di chuyển với tốc độ trung bình. Khi bạn đang chạy và cần dừng lại, bạn có thể sử dụng một chân để đạp đất và nhảy lên không, trong khi thân hơi nghiêng về phía sau. Khi hạ cánh, cả hai chân có thể chạm đất cùng một lúc hoặc theo lần lượt. Khi chạm đất, bạn có thể hơi nghiêng về phía sau và khuỷu gối của hai chân sẽ tiếp xúc mặt đất.

Xem thêm: Top 5 trung phong xuất sắc nhất thế giới năm 2020

Xem thêm: Bóng đá quốc tế sáng 24/11: CĐV Anh được đến sân vào tháng 12

Một số lưu ý khi di chuyển trong bóng rổ

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi di chuyển trong bóng rổ:
Một số lưu ý khi di chuyển trong bóng rổ

Một số lưu ý khi di chuyển trong bóng rổ

  • Luôn luôn giữ tư thế sẵn sàng khi thực hiện kỹ thuật di chuyển trong bóng rổ, đôi chân hẹp và mắt tập trung vào quả bóng và đối thủ.
  • Bảo đảm cân bằng tốt để tránh bị đẩy hoặc bị xô đổ trong quá trình di chuyển.
  • Kỹ thuật di chuyển cần sự nhanh nhạy trong việc đáp ứng với tình huống trên sân.
  • Học cách chạy nhanh, chạy lùi, và chuyển hướng một cách hiệu quả để duy trì vị trí và theo kịp đối thủ hoặc đồng đội.
  • Luyện tập kỹ thuật nhảy và dừng để có thể thực hiện các pha bật nhảy và thay đổi hướng di chuyển một cách nhanh chóng.
  • Luôn duy trì khoảng cách an toàn với đối thủ để ngăn họ tiến vào vị trí ném rổ hoặc tạo khoảng trống.
  • Hãy luôn tư duy về chiến thuật trong quá trình di chuyển để đảm bảo bạn đang đóng góp vào lối chơi của đội.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật di chuyển trong bóng rổ. Hy vọng những thông tin mà yeuthethao365.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề bóng rổ này.

Bài liên quan