Không sớm thì muộn, Messi cũng sẽ đuổi kịp “Vua bóng đá” Pele, chứng minh anh là số 1 hành tinh!

Pele và Lionel Messi đều là những chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử CLB Santos và Barca. Messi cũng là cầu thủ tiếp cận gần nhất với số bàn thắng ghi được của Pele cho 1 CLB.

 

Hiện nay, chỉ có một cầu thủ ghi bàn cho một CLB nhiều hơn Lionel Messi. Đó là Edson Arantes do Nascimiento, hay còn gọi là Pele. Theo thống kê của Liên đoàn lịch sử và thống kê bóng đá quốc tế (IFFHS), huyền thoại người Brazil đã ghi 643 bàn trong 757 trận đấu chính thức cho Santos.

Pele đã ghi 643 bàn cho Santos

Tuy nhiên, sau hat-trick lập được ở trận thắng PSV Eindhoven 4-0 tại Champions League hồi giữa tuần và bàn thắng mở tỉ số trước Girona ở La Liga, Messi giờ đã có 560 bàn trong 639 trận: 388 ở LaLiga, 103 tại Champions League, 48 ở Copa del Rey, 13 ở Siêu cúp Tây Ban Nha và 5 ở Club World Cup.

Tính ra, La Pulga cần 83 bàn thắng nữa để đạt tới cột mốc của Pele. Con số này là không quá lớn cho Messi, vấn đề chỉ là khi nào. Nên nhớ là anh từng ghi 73 bàn thắng ở một mùa giải (2011-12) và đến giờ, anh vẫn là cỗ máy ghi bàn cho Barcelona.

Mùa giải trước, Messi đã vượt qua một huyền thoại khác là Gerd Muller với 525 bàn cho Bayern Munich trong giai đoạn từ 1964 đến 1979.

Bài liên quan